ทบ.ปูนบำเหน็จเลื่อนขั้นเงินเดือนกรณีพิเศษ ๗ ขั้น

-----ทบ.ปูนบำเหน็จเลื่อนขั้นเงินเดือนกรณีพิเศษ ๗ ขั้น และขอรับพระราชทานเลื่อนยศสูงขึ้นให้พลทหาร อรรถพล  พลายชนะ เป็น “สิบเอก”


ผู้บัญชาการทหารบก ห่วงกำลังพลที่ได้รับผลกระทบจากเหตุลอบวางระเบิดที่สงขลา ย้ำดูแลสิทธิและครอบครัวให้ดีที่สุด 

พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่าตามที่ได้เกิดเหตุลอบวางระเบิดขณะเคลื่อนย้ายเพื่อสับเปลี่ยนกำลังที่ อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อ ๑ ต.ค.๖๓ ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีกำลังพลเสียชีวิต ๑ นาย และได้รับบาดเจ็บ ๖ นาย  นั้น พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก มีความห่วงใยต่อกำลังพลที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้สั่งการให้แม่ทัพภาคที่ 4 บริหารจัดการสถานการณ์และดูแลด้านสิทธิกำลังพล การรักษาพยาบาล และการจัดการพิธีศพอย่างสมเกียรติ เน้นย้ำให้ดูแลครอบครัวของผู้เสียชีวิตอย่างดีที่สุด อำนวยความสะดวกและประสานงานทั้งปวงที่เกี่ยวข้องกับผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บให้มีความเรียบร้อย  

สำหรับกำลังพลที่เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้ คือ พลทหาร อรรถพล  พลายชนะ สังกัด กองพันทหารราบที่ ๑ กรมทหารราบที่ ๑๕ เข้าประจำการเมื่อ ๑ พ.ย.๖๒ ซึ่งในวันนี้กองทัพภาคที่ ๔ ได้จัดพิธีรดน้ำศพ ณ จ.ปัตตานี และได้เคลื่อนศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่ภูมิลำเนาที่ วัดเขาต่อ อ.ปลายพญา จ.กระบี่ โดยมีกำหนดพิธีสวดอภิธรรมศพระหว่างวันที่ ๓ - ๗ ต.ค.๖๓  เวลา ๑๙.๐๐ น.  และพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ ๘ ต.ค.๖๓ เวลา ๑๕.๐๐ น. ทั้งนี้ พลทหาร อรรถพล  พลายชนะ จะได้รับการปูนบำเหน็จเลื่อนขั้นเงินเดือนกรณีพิเศษ ๗ ขั้น และขอรับพระราชทานเลื่อนยศสูงขึ้นเป็น “สิบเอก” นอกจากนี้จะได้รับสิทธิตามระเบียบของทางราชการ อาทิ เงินช่วยเหลือ ค่าจัดการศพ ค่าทดแทน สินไหมภัยสงครามจากโครงการประกันชีวิตกองทัพบก โดยเบื้องต้นจะได้รับเงินช่วยเหลือประมาณ ๒ ล้านบาทเศษ และได้รับการพิจารณาบรรจุทายาททดแทน หากครอบครัวมีความประสงค์ สำหรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บขณะนี้รับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลค่ายอิงคยุทธบริหาร ๕ นาย และโรงพยาบาลปัตตานี ๑ นาย โดยทั้งหมดอาการปลอดภัย ซึ่ง แม่ทัพภาคที่ ๔ ได้เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจ และมอบเงินสวัสดิการให้ตามสิทธิ์แล้วในวันนี้

อย่างไรก็ตาม กองทัพบกขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ พลทหาร อรรถพล พลายชนะ ที่ได้สูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก และเป็นทหารกองประจำการที่ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างทุ่มเทและเสียสละจนวาระสุดท้าย ส่วนกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บก็จะได้รับการดูแลเยียวยา ให้สามารถกลับมาปฏิบัติหน้าที่ได้ตามปกติโดยเร็วที่สุด
------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น