ของจริงนายอำเภอเกาะลันตา สร้างงาน สร้างอาชีพ ขยะ(ทรัพย์สิน)ในทะเลขาย

ของจริงนายอำเภอเกาะลันตา สร้างงาน สร้างอาชีพ ขยะ(ทรัพย์สิน)ในทะเลขาย  ล๊อตแรก กว่า 4 ตัน  ครั้งเป็นเงิน 16,480 บาท ขณะที่ผู้ว่าฯกระบี่ ให้มูลค่าเพิ่มค่า ขยะทะเลเกาะลันตานำขาย นายอำเภอ ทั้ง 3 ประเภท ราคาเท่ากับร้านเอกชนรับซื้อ ตลอดปี  


     นายสมบูรณ์ เต็มชื่น นายอำเภอเกาะลันตา นำขยะทะเล หลังจากเก็บขยะบริเวณชายหาดเกาะลันตาตั้งแต่เดืนกันยายน 63 ซึ่งเป็นขยะทะเล(ตามฤดูกาล) ได้นำมาขายที่บริษัทวงษ์พาณิชย์ สาขาเหนือคลอง จังหวัดกระบี่  หลังเลิกงานราชการ เมื่อววานนี้(5 กย.63) จำนวน 4  คันรถ จาก 2 พื้นที่ คือ เกาะลันตาน้อย(ศาลาด่าน) เกาะลันตาใหญ่ (ฝั่งเกาะกลางคลองยาง) ประกอบด้วย เชือกอวน เชือกโพลีเอสเตอร์  และ รองเท้า โดยเริ่มจากการไปเก็บเองช่วงออกกำลังกายเช้าเย็น หาดหลังสอด  ม.1 บ้านหลังสอด ต.เกาะลันตาน้อย อ.เกาะลันตา. ซึ่งใกล้ที่ว่าการอำเภอเกาะลันตา และรับซื้อเองด้วย โดยมีผู้สนับสนุนรายใหญ่ คือพันตำรวจ โทหม่อมหลวง กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ สนับสนุนให้ราคารับซื้อราคาเดียวกันกับ บริษัทวงศ์พานิช ทำให้ลดภาระค่าขนส่งให้กับผู้เก็บขยะและผู้มาขายทั่วไป ตลอดปี ตั้งแต่เดือนตุลาคม63-30 กย.64  ล๊อตแรก นน.ขยะรวม 4,050 ก.ก .ได้ราคารวม 16.480 บาท 
     นายอำเภอเกาะลันตา กล่าวต่อไปว่า ขยะเป็นทรัพย์สินจากทะเล ซึ่งสามารถสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้จริงๆ ในภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้ สำหรับผู้ที่สนใจ เก็บขยะทะเลสามารถเริ่มเก็บได้เพียงแค่คุณมีกระสอบ 1 ใบ เดินเก็บขยะชายทะเล ออกกำลังกายได้สุขภาพที่ดีแล้วนำมาขายนายอำเภอได้ ราคาดีไม่ต้องส่งไปขายที่บนฝั่งให้ราคาเท่ากันกับบริษัทที่รับซื้อ และสำหรับพี่น้องประชาชนชาวเกาะลันตาท่านใดที่สนใจจะนำขยะทะเลมาขายสามารถติดต่อได้ที่หมายเลข 0898742077 รับซื้อเฉพาะขยะทะเลเท่านั้น. สำหรับล๊อตแรก ได้ขยะทะเลอันดามันเข้าฝั่งเกาะลันตากว่า 3 ตัน ได้บรรทกรถกระบะ 4คัน ขนข้ามฝากแพขนานยนต์เอกชน ขายให้ บริษัทวงษ์พาณิชย์เหนือคลอง อำเภอเหนือคลอง แล้ว และทาง บ. ที่รัลซื้อ ยังได้สนับสนุนเครื่องจักรรีดยาง มูลค่าประมาณ 1,000 บาท ให้แก่ นายสมบูรณ์ เต็มชื่น อำเภอเกาะลันตา เพื่อรีดขยะเป็นขวดพลาสติกที่ใช้พื้นที่มากในการเก็บ น้ำหนักน้อย ซึ่งสามารถแก้ปัญหาพื้นที่ในการขนส่ง  ซึ่งบริษัทวงษ์พาณิชย์เหนือคลองเปิดทำการทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08:00 น. - 17:00 น. ที่นี่รับซื้อขยะทุกชนิดรีไซเคิลทุกชนิด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณถนัด ดอกพุด 084-7460732
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น