เมีย ผบ.ร.3 พัน 3 กับแม่ สุดเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับ 12 ล้าน เผยซื้อลานปู่พญานาค

เมีย ผบ.ร.3 พัน 3 กับแม่ สุดเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับ  12 ล้าน ทะเบียนรถให้โชค แบ่งกัน 6 ล้าน เผยซื้อลานปู่พญานาค

     วันที่ 1 ต.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 ต.ค. รางวัลที่ 1 ได้แก่หมายเลข 837893 พบว่ามีหญิง 2 รายในพื้นที่ จ.นครพนม ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ได้โชคก้อนใหญ่  เป็นเศรษฐีหน้าใหม่  แบ่งกันไปคนละ 6 ล้านบาท รวม 12 ล้านบาท  
     โดยหญิงรายแรกคือนางสิริกัญญา  นิลเนตร วัย 40 ปี  ภรรยา พ.ท.อุทัย  นิลเนตร หรือ ผู้พันโก้  ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3  (ผบ.ร.3 พัน 3) และนางสุภาพ  โฉมเฉลา อายุ 59 ปี ข้าราชการบำนาญ  ซึ่งเป็นคุณแม่ที่นับถือกันตั้งแต่สามีย้ายมารับราชการที่ จ.นครพนม  
     นางสิริกัญญา กล่าวว่า  เมื่อ 5-6 วันที่แล้ว  ตนและนางสุภาพ ได้เดินทางไปซื้อของฝากที่ลานพญาศรีสัตตนาคราช  และได้เดินไปเลือกซื้อลอตเตอรี่ที่บริเวณหลังองค์พ่อปู่พญานาค  หน้าห้องน้ำ  ซึ่งมีพ่อค้าและแม่ค้านำแผงมาตั้งขายเรียงรายกันเป็นจำนวนมาก  
     ตนได้เลือกซื้อลอตเตอรี่จำนวน 10 คู่ คู่ละ 2 ใบ เป็นเงิน 2,000 บาท หนึ่งในจำนวนนั้นนางสุภาพ คุณแม่ที่นับถือกันได้ไปเลือกซื้อลอตเตอรี่ที่มีเลขลงท้าย 93  เนื่องจากคุณแม่สุภาพ  อยากได้เลขดังกล่าว  ซึ่งตรงกับเลขหน้ารถปาเจโร่ ทะเบียน 9 กล 3285  หลังเลือกซื้อตนและนางสุภาพ  ก็แบ่งกันเก็บไว้  
     ภรรยาผู้พันโก้ เศรษฐีป้ายแดง กล่าวต่อว่า  กระทั่งวันหวยออก  ตนนำโทรศัพท์มือถือมาตรวจ  ปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1 หมายเลข 837893 ทีแรกก็แทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง  ตนจึงเอามือไปตีคนขับรถส่วนตัวซึ่งเป็นน้องชาย  และบอกว่าเป็นไปได้หรือเปล่านี่  
     หลังตั้งสติได้จึงให้น้องชายคนนี้  พาตนและนางสุภาพ  ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ที่ สภ.ปลาปาก เมื่อเวลา 17.50 น. เนื่องจากอยู่ไม่ใกลจากที่ตั้งหน่วยค่ายพระยอดเมืองขวาง  หากไปแจ้งความที่ สภ.เมืองนครพนม เกรงว่าจะวุ่นวายและไม่มีที่จอดรถ  เนื่องจากอยู่ในช่วงงานประเพณีไหลเรือไฟคืนที่ 7 และเป็นวันไหลค่ำคืนที่ 2 ของงาน
     คุณนายสิริกัญญา กล่าวต่อว่า หลังเพื่อนบ้านในค่ายพระยอดเมืองขวางทราบข่าว ต่างแห่มาแสดงความยินดีเต็มบ้านพัก  สำหรับเงินที่ได้รับ 6 ล้านบาท เบื้องต้นฉุกคิดว่าจะแบ่งทำบุญปูกระเบื้องหินอ่อนหรือหินแกรนิต กระเบื้องศาลปู่พระยอดเมืองขวาง  เป็นอันดับแรก ////ภาพ/ข่าว : สุเทพ หันจรัส
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น