คลิป | กระบี่-ชาวบ้านรวมตัว จี้ม๊อบหยุดจาบจ้วงสถาบัน

ชาวบ้าน จ.กระบี่ ในนามประชาชนพระราชา รวมตัว จี้ม๊อบหยุดจาบจ้วงสถาบัน พร้อมนัดชุมนุม ต้าน วันพรุ่งนี้

เวลา 12.30 น.วันที่ 3 ก.ย.63 ได้มีชาวบ้านใน พื้นที่ จ.กระบี่ ประมาณ 50 คน นำโดยนายสุมนตรี สุขดำ ได้เดินทาง มารวมตัวที่หน้าศาลากลาจังหวัดกระบี่ เพื่อแสดงจุดยืน คัดค้าน การชุมนุม ที่แสดงออกถึงการจาบจ้วงสถาบัน พร้อมถือป้าย"ข้อความ" มันผู้ได คิดทำลายสถาบัน มันผู้นั้นเป็นทรราช​ จงอย่าจาบจ้วงสถาบัน เราคือประชาชนของพระราชา รักชาติ รักศาสนา รักพระมหากษัตริย์​ พร้อมแถลงการณ์​ พวกเราคือประชาชนของพระราชา สำนึกในบุญคุณแผ่นดิน จงรักภักดี​ต่อสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จะไม่ยอมให้มีการขาบจ้วง​

นายสุมนตรี สุขดำ ตัวแทนชาวบ้าน กล่าวว่า ขณะนี้มีกลุ่มมวลชนออกมาชุมนุม เรียกร้องให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ​และให้ พล.อ.ประยุทธ​์ จันทร์​โอชา นายกรัฐมนตรี​ลาออก โดยใช้นักศึกษาเป็นโล่ แต่มีนัยแอบแฝง จาบจ้วงสถาบัน พวกเราในนามประชาชนพระราชา จะไม่ยอมให้มีการชุมนุมในพื้นที่อย่างเด็ดขาด และในวันพรุ่งนี้ 19 ก.ย. พวกเราก็จะออกมารวมกันชุมนุมปกป้องสถาบัน ที่หน้าปูดำ หน้าเมืองกระบี่ด้วย

นายสุมนตรี ได้กล่าวอีกว่า กลุ่มที่มีแนวคิดจาบจ้วงสถาบัน ออกมาชุมนุม และใช้พื้นที่สาธารณะในการจัดกิจกรรม จาบจ้วงสถาบัน เป็นการที่ไม่บังควรทำอย่างยิ่ง  หลังจากนี้ หากว่า มีกลุ่มบุคคล ดังกล่าว ออกมาชุมนุม ตนก็จะนำชาวบ้าน ออกมา ขับไล่ อย่างแน่นอน เพื่อปกป้องสถาบัน อันเป็นที่รักยิ่งของชาวไทย มิไห้ถูกจาบช่วงจากกลุ่มบุคคลดังกล่าว
กระบี่///ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้อง. รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น