คลิป | บก.ข่าวถอดหัวโขน ทิ้งเงินเดือน เป็นพ่อค้าตลาดนัด ขายขนมไข่อินดี้

 บก.ข่าวถอดหัวโขน ทิ้งเงินเดือน เป็นพ่อค้าตลาดนัด ขายขนมไข่อินดี้ พร้อมให้กำลังใจคนที่กำลังท้อแท้ อย่าคิดสั้น ชีวิตมีทางออกเสมอ แค่พลิกความคิด ผู้สื่อข่าวจะพาไปเยี่ยมชมร้านขนมไข่ เจ้าอร่อยสุดใน จ.นนทบุรี จากมนุษย์เงินเดือนสู่พ่อค้าตลาดนัด ชีวิตที่เลือกแล้วของ เจมส์ ปริวรรต ผลาภรณ์ หนุ่มใหญ่วัย 44 ปี อดีตคนข่าวที่คว่ำหวอดในวงการข่าวมาเกือบ 20 ปี   ทำสื่อมาแล้วเกือบทุกแขนงทั้งวิทยุ หนังสือพิมพ์ ทีวี ออนไลน์  วันนี้ตัดสินใจออกมาเปิดร้านขนมไข่อินดี้ โดยบอกว่า ตัวเองเป็นคลื่นลูกกลางเก่าที่รอวันกระทบฝั่ง ความกระหายในข่าวลดลง ถึงเวลาของคนรุ่นใหม่ที่จะเข้ามาสานต่อวงการสื่อมวลชนที่เป็นความหวังของสังคมต่อไป ส่วนตนเองค้นพบความสุขที่เลือกแล้ว กับการค้าขาย มีเวลามากขึ้น ยอมทิ้งเงินเดือนหลายหมื่น กับชีวิตที่อิสระ โดยบอกว่าเพิ่งเข้าใจประโยคชีวิตผู้ชายเริ่มต้นตอนวัย 40   

สำหรับขนมไข่อินดี้ เรียกว่ามีหน้าจัดเต็มทั้งหน้าลูกเกตุ อัลม่อน มะม่วงหิมพานต์ งา เนยขมไข่ หรือจะเลือกแบบมีไส้ก็เตรียมไว้ทั้งบลูเบอร์รี่ สตอร์เบอร์รี่ ช็อกโกแลต กล้วย ส้ม ใบเตย เรียกว่าจัดหนักจัดเต็มเพื่อคุณลูกค้ากันเลยทีเดียว ขายกันกล่องละ 35 บาท แทบล้นกล่อง เจมส์ บอกว่า เลือกวัตถุดิบมาอย่างดี ไข่ไก่ก็สั่งตรงมาจากฟาร์มในนครปฐม ทุกวันนี้กำไรไม่มาก เพราะหักต้นทุนชั้นเลิศ แต่เจมส์ก็บอกว่า เห็นลูกค้าได้ทานขนมไข่อินดี้แล้วมีความสุข เจมส์ ก็มีความสุขไปด้วย ยิ่งลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำแล้วบอกว่าขนมไข่อร่อยมากเลย แค่นี้ก็มีความสุข ประสบความสำเร็จแล้ว เรื่องเงินไม่ใช่เรื่องใหญ่ ยิ่งในยุคโควิดด้วยแล้ว จึงขายของดีราคาไม่แพงช่วยลูกค้า เชื่อว่าวันหนึ่งลูกค้าจะกลับมาช่วยเรา 

  จึงอยากให้กำลังใจคนที่ท้อแท้ สิ้นหวัง อย่าคิดสั้น ให้ลองพลิกความคิดหามุมมองใหม่ ใครว่างงานว่างอาชีพ ลองไปเรียนทำอาหาร หรือทำเมนูเด็ด มองหาตลาดนัดใกล้บ้าน หรือใครอยากปรึกษาเรื่องขายของตลาดนัดก็ยินที่สอบถามได้ที่หมายเลข 0638180909 

หรือใครอยากลิ่มลองขนมไข่อินดี้รสเลิศ การันตีความอร่อย ไปได้ที่ตลาดนัด 18 คอร์ด  ถนนราชพฤกษ์ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี  หรือสอบถามได้ที่หมายเลข 0638180909 ร้านเปิดจันทร์ ถึง ศุกร์เวลา 15.00 น.-19.30 น. 

    นายปริวรรต ผลาภรณ์ อดีต บก.ข่าวทีวี หนังสือพิมพ์ เจ้าของร้านขนมไข่ เปิดเผยว่า ตนทำอาชีพสื่อมวลชนมา 20 ปี รู้สึกอิ่มตัว และในปัจจุบันเวทีสื่อต้องเปิดทางให้กับคนรุ่นใหม่ ตนจึงผันตัวเองมาทำอาชีพตามความฝันคือค้าขาย เพราะเดิมเป็นคนชอบทานขนม โดยเฉพาะขนมไข่ พอได้ชิมจากร้านประจำแล้วชอบเลยขอสูตรมาเปิดร้านที่ตลาดนี้ รายได้ก็พออยู่ได้ อาศัยที่ลูกค้าชอบแล้วกลับมาซื้อซ้ำ เพราะวัตถุดิบของเราสดใหม่ มีหน้าให้เลือกเยอะ น่าจะเยอะที่สุดในโลกแล้วร้านนี้ จริงๆที่ทำแบบไม่กลัวขาดทุน เพราะแค่ลูกค้าชมว่าอร่อยก็คือความภูมิในแล้ว ร้านของตนตั้งอยู่ที่ตลาด 18 คอร์ด ถนนราชพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เปิดจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 14.00 - 20.00 น. เชิญแวะมาทดลองชิมได้ ทางร้านมีหน้าให้เลือกมากมาย


    น.ส.แหม่ม (เสื้อชมพู) อายุ 35 ปี ชาว จ.เลย  ลูกค้า กล่าวว่า ตนมาซื้อขนมไข่ที่ร้านนี้บ่อยเพราะรสชาดหวาน หอม แป้งนุ่ม อร่อยมาก อาทิตย์หนึ่งมาซื้อประมาณ 4 วัน รับประกันความหอม หวาน อร่อยแน่นอน ใส่ก็เยอะมาก

   นายกิจ (เสื้อฟ้า) อายุ 13 ปี ชาว จ.เพชรบุรี  ลูกค้า กล่าวว่า ตนมาเดินตลาดนี้บ่อยมาก เพราะบ้านอยู่ใกล้ตลาดนี้ เพราะมาเดินหาซื้อของกิน ร้านขนมไข่ตนมาบ่อย รสชาดหอม นุ่ม อร่อย มาตชาดทุกครั้งซื้อทุกครั้ง ชอบมากครับ
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น