คลิป | คนบุรีรัมย์มั่นใจมาตรการควบคุมโรคหลังทราบข่าวนักฟุตบอลติดโควิด

คนบุรีรัมย์มั่นใจมาตรการควบคุมโรคหลังทราบข่าวนักฟุตบอลติดโควิด


     ชาวบุรีรัมย์ ต่างมั่นใจมาตรการการป้องกันโรคของจังหวัด หลังทราบข่าวนักฟุตบอลทีมบุรีรัมย์ยูไนเต็ดติดโควิด -19 เพราะที่ผ่านมาทำได้ดีแล้ว มีเพียงแม่ค้าบางคน ยังหวั่นสถานการณ์จะเป็นเหมือนครั้งแรกที่ทำให้ต้องหยุดขายของ แต่ส่วนใหญ่แล้ว ต่างพร้อมและมั่นใจในการป้องกัน

    วันที่ 12 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีนักฟุตบอลชาวอุซเบกิสถาน อายุ 29 ปีที่เดินทางมาสังกัดทีมฟุตบอลสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ต ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ประชาชนต่างตื่นตระหนัก เกรงว่าจะโควิด จะมาระบาดรอบ 2 โดยเฉพาะฟุตบอลไทยหลีก ที่ต้องถึงขั้นเลื่อนการแข่งขัน
จากการตรวจสอบบรรยากาศทั่วไปในจังหวัดบุรีรัมย์ พบว่า ยังมีคนวิตกกังวนอยู่บ้างบางส่วน แต่ส่วนใหญ่แล้วจะมั่นใจว่าจะไม่กลับมาแพร่ระบาดอีก เพราะมั่นใจในกระบวนการป้องกันโรคของทางจังหวัด และนักฟุตบอลที่ติดโควิดฯอยู่ในที่จำกัด

    นางเพียง พิชัยรัมย์ อายุ 59 ปี เจ้าของร้านขายผักสดชื่อ”ป้าเพียง”ในตลาดไนท์ บาร์ซาร์ บอกว่า หลังจากทราบจากข่าว ส่วนหนึ่งก็รู้สึกตกใจ เพราะตรวจพบในจังหวัดบุรีรัมย์ เพราะไม่อยากจะให้มีการระบาดซ้ำสอง เนื่องจากตอนระบาดครั้งแรกร้านขายของไม่ได้เลย

      ขณะที่นายธีระนนท์ สุรารัมย์ อายุ 37 ปี พ่อค้าในตลาดสด กล่าวว่า ไม่รู้สึกตื่นเต้นหรือตกใจกับข่าวที่เกิดขึ้น เพราะมั่นใจมาตรการการป้องกันโรคของทางจังหวัดบุรีรัมย์ ตอนครั้งมีการระบาดครั้งแรก คือมีการคาดโทษและลงโทษผู้ที่ฝ่าฝืนอย่างจริงจังและเด็ดขาด และเชื่อว่าผู้ใหญ่ในจังหวัดบุรีรัมย์ จะเอาอยู่ ทั้งนี้แม่ค้าพ่อค้าในตลาดสดทุกคน ต่างรู้และเข้าใจดี ว่ามีการป้องกันโรคทุกขั้นตอนอยู่แล้ว
/////////////
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง จ.บุรีรัมย์
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น