ลงเสาเอกโครงการ อมตะเฮลท์แคร์ โรงพยาบาลกายภาพบำบัดน้ำพุร้อนเค็ม จ.กระบี่

นายวิชัย พูลวรลักษณ์​ ประธานกรรมการโครงการอมตะเฮลท์แคร์ โรงพยาบาลกายภาพบำบัด น้ำพุร้อนเค็ม เปิดเผยว่า สำหรับโครงการอมตะเฮลท์เเคร์ (AMATA Healthcare)

เป็นก้าวเเรกของโครงการคลองท่อมเฮอริเทจ ซึ่งต่อยอดมาจากการพัฒนาบ่อน้ำพุร้อนเค็มของจังหวัด ภายในโครงการ AMATA Healthcare  ประกอบด้วย 1.โรงพยาบาลกายภาพบำบัด BRC ขนาด 59 เตียงซึ่งเป็นศูนย์ฟื้นฟูเฉพาะทางสำหรับผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง ด้วยความพร้อมเครื่องมือ อุปกรณ์การเเพทย์ครบครันทันสมัย โดยสหวิชาชีพด้านเวชศาตร์ฟื้นฟู ได้เเก่ เเพทย์ พยาบาลวิชาชีพ นักกายภาพบำบัด  นักกิจกรรมบำบัด   นักจิตวิทยา ร่วมกับรวมองค์ความรู้การเเพทย์เเผนไทย เเละการเเพทย์เเผนจีน มาผสมผสานกับน้ำพุร้อนเค็ม ที่มีคุณสมบัติพิเศษ ซึ่งเรามีความเชื่อมั่นว่าจะสามารถฟื้นฟูให้ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง ( Stroke ) กลับไปใช้ชีวิตได้ใกล้เคียงเดิมที่สุด ซึ่งได้ทำพิธีลงเสาเอก เสาโท เพื่อก่อสร้างอาคารโรงพยาบาล เมื่อวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าจะก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยพร้อมเปิดให้บริการได้ประมาณต้นปี 2564 เริ่มแรกจำนวน 12 เตียง และจะขยายไปจนครบ 59 เตียง
และจากการเกิดการระบาดของไวรัสโควิด 19 ที่ป่านมา ทำให้ต่างชาติ รู้จักประเทศไทยมากขึ้น ในด้านการสาธารณสุข ซึ่งที่ อมตะ เฮลแคร์ เหมาะสมที่สุด ในการรักษาโรคสโตรก ซึ่งปัจจุบันเป็นโรคที่คนไทยเป็นมากลำดับ 2 รองจากโรคมะแร็ง ด้าน พว.นิตยา ชไนศวรรย์ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลกายภาพบำบัด บีอาร์ซี และ กรรมการโครงการอมตะเฮลท์เเคร์  กล่าวด้วยว่า สำหรับโครงการคลองท่อมเฮอริเทจ ได้เริ่มดำเนินการโครงการเเล้วเช่นกันควบคู่ไปกับโครงการอมตะ เฮลท์แคร์ ซึ่งจะเสร็จสมบูรณ์ในอีกประมาณ 2 ปีข้างหน้า ใช้งบลงทุนไปแล้วกว่า 400 ล้านบาทบนเนื้อที่ กว่า 200 ไร่ ภายในโครงการฯมีให้บริการเเช่น้ำพุร้อนเค็ม เพื่อปรับสมดุลให้ร่างกาย เเละคงสภาพร่างกายให้เเข็งเเรงได้ยาวนาน และผ่อนคลายความตึงเครียด พร้อมบ้านพักอาศัยที่ออกแบบเพื่อคนทุกวัยในครอบครัว และปลอดภัยสำหรับผู้สูงอายุ ทุกหลังมีบ่อน้ำพุร้อน เเละมีบริการด้านสุขภาพอย่างใกล้ชิด เช่น การตรวจสุขภาพ โครงการฯเน้นความยั่งยืน และอยู่ร่วมกับสังคม สร้างชุมชนให้น่าอยู่ รักษาสิ่งเเวดล้อม และสร้างอนาคตให้กับลูกหลานชาว อ.คลองท่อม เเละ จ.กระบี่ ได้มีรายได้ มีงานทำ โดยมีโรงเรียนด็อกเตอร์หนึ่งอินเตอร์เเคร์ กระบี่คัดเลือกเเละฝึกอบรมพนักงานให้อย่างมีคุณภาพ นอกจากนี้จากการติดตามข้อมูลผู้ป่วยสโสตก พบว่า เพิ่มขึ้นทุกปี ไม่น้อยกว่า 1 แสนราย 

ด้าน ดร.พิชญ์สินี ขาวล้วน ผู้บริหารโรงเรียนด๊อกเตอร์​หนึ่งอินเตอร์​แคร์กระบี่ หนึ่งคณะกรรมการโครงอมตะ เฮลท์แคร์ กล่าวด้วยว่า สำหรับผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษา ภายในโรงพยาบาล ก็จะมีเจ้าหน้าคอยดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมกับให้คำแนะนำด้านสุขภาพ เชื่อว่าในอนาคตอันใกล้สถานที่แห่งนี้ก็จะกลายเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวที่รักสุขภาพไปทั่วโลก

-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น