คลิป | สลดไฟไหม้บ้านครอกยายวัย 76 ปีเสียชีวิตคาบ้าน

บ้านแพ้วเกิดเหตุสลดไฟไหม้บ้านครอกยายวัย 76 ปีเสียชีวิตภายในบ้าน


วันจันทร์ที่ 7 กันยายน 2563 เวลา 20:30 น เกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้าน ไม้
พบมีผู้เสียชีวิต 1 คนเป็นคุณยายถูกไฟคลอกเสียชีวิตในที่เกิดเหตุในบริเวณ บ้านเลขที่ 73/2  หมู่ 7 ตำบลอำแพงอำเภอบ้านแพ้วจังหวัดสมุทรสาคร
ส่วนสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้ยังไม่ทราบ สาเหตุ 
ด้านคุณตาบ้านที่อยู่ไกล้เคียง  หรือ  ลุงสำรวย นพคุณ  72/1 หมู่ 7 ตำบลอำแพง อำเภอบ้านแพ้วจังหวัดสมุทรสาคร ว่าบ้านตาอยู่ใกล้เคียงกับบ้านที่เกิดเหตุ ก่อนเกิดเหตุ อยู่ภายในบ้าน ได้ยินเสียงตะโกนไฟไหม้บ้าน จึงรีบออกมาดู เห็นลูกชายของผู้เสียชีวิต วิ่งขอความช่วยเหลือ แล้ววิ่งไปที่บ้านเกิดเหตุพบว่าบ้านหลังกล่าว ได้มีไฟไหม้ลุกท่วมหลังคาแล้วจึงทำอะไรไม่ได้ แต่ยังมีสติอยู่จึงโทรแจ้งเหตุมายังผู้เกี่ยวข้อง เรียกรถดับเพลิง เข้ามาช่วยเหลือ แล้วทำการดับเพลิงที่ลุก ไม่ท่วมบ้านหลังดังกล่าว
ผู้สืบข่าวลงพื้นที่ทราบว่ากรณีนี้และ สัมภาษณ์ คุณตาสำรวย ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เห็นเพลิงไหม้ภายในบ้านของผู้เสียชีวิต โดยมีลูกชายผู้เสียชีวิตวิ่งออกมาตาม ให้ไปช่วยดับไฟ ในบ้าน แต่ ไฟได้ ลุกลาม เต็มพื้นที่ บ้าน แล้ว จึงไม่สามารถเข้าไปดับไฟได้ เป็นเหตุให้ คุณยายวัย 76 ปี ถูกไฟคลอกเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ โดยบอกว่าคุณยายเก็บเศษกระดาษและขวดพลาสติก เอาไว้ข้างล่างใต้ถุนบ้าน ซึ่งเป็นเชื้อไฟเป็นอย่างดี ทำให้มีไฟลุกอย่างรวดเร็ว จนไม่สามารถดับได้ทัน
ด้านกู้ภัยมูลนิธิ การกุศลสมุทรสาคร  ดับเพลิงตำบลอำแพงแรงฉีดน้ำดับไฟพร้อมค้นหาร่างผู้เสียชีวิตที่ติดอยู่ในบ้าน
ต่อมาพันตำรวจโทธีรพงศ์  รุ่งฤทธิ์อนันต์  สภ.บ้านแพ้วอำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร เดินทางมาพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลบ้านแพ้วแพทย์เวรโรงพยาบาลบ้านแพ้ว ลงพื้นที่ตรวจสอบ บริเวณไฟไหม้ และพบศพ ถูกไฟไหม้เกรียม ก่อนให้มูลนิธิ ใช้ผ้า คลุมศพนำศพไปที่โรงพยาบาล เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต ก่อนส่งมอบศพให้ ญาตินำมาประกอบพิธีตามศาสนา ต่อไป
ส่วนสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้ ยังไม่ทราบสาเหตุต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบอีกครั้ง

//ชลัช  รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น