คลิป |โมเดลรถไม้แฮนด์เมค กระบี่ สินค้าโอทอป ระดับ 4 ดาว

โมเดลรถไม้แฮนด์เมค กระบี่ สินค้าโอทอป ระดับ 4 ดาวกระบี่ ขายดี ราคาคันละ 3,000 บาท มีลูกค้าสั่งซื้ออย่างต่อเนื่อง

วันที่ 2 ก.ย. 63 หากจะมองหาของฝาก ของที่ระลึก ให้มันคุ้มค่ามีความคลาสสิคในโอกาสต่างๆ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบรถเก่า รถโบราณ ประจำท้องถิ่น หรือรถสองแถวไม้  โมเดลรถไม้แอนด์เมด ของจังหวัดกระบี่ กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดสำหรับนักสะสมรถโบราณ หลากหลายรูปแบบ ที่มีความคลาสสิค ไว้ประดับบ้าน  โชว์ความสวยงาม ต้องคิดถึงลุงวุฒิรถโบราณ โมเดลรถไม้แฮนด์เมดกระบี่ ได้รับรางวัลโอทอปกระบี่ ระดับ 4 ดาว ซึ่งผลิตสิ้นค้าด้วยใจรักและลงรายละเอียดรถโบราณทุกมุม ให้เหมือนของจริงที่สุด 
นายทรงวุฒิ อักษรทอง  อายุ 64 ปี กล่าวว่า ต้องการที่จะอนุรักษ์รถโบราณเหล่านี้ให้คงอยู่ในพื่นที่ภาคใต้ ฝั่งอันดามัน ซึ่งเป็นรถที่มีความเป็นอัตลักษณ์ ตั้งแต่จังหวัดระนอง ภูเก็ต พังงา กระบี่ ตรัง สตูล ซึ่งรถเหล่านี้กำลังจะหมดไป ต้องการให้เด็กเยาวชนรุ่นหลังได้ศึกษาเรียนรู้ว่าของเก่าเคยมีอย่างไร ซึ่งอนาคตของใหม่จะมาแทนที่ส่วนของเก่าก็จะหมดไป จะหาดูได้อยากขึ้นเรื่อยๆในอนาคต  การสร้างรถโบราณซึ่งเป็นรถคลาสสิค จะต้องลงรายละเอียดให้เหมือนตัวรถจริงๆทุกมุมมอง  สำหรับรถโบราณที่จังหวัดกระบี่เรียกว่า รถสองแถวไม้ ส่วนจังหวัดภูเก็ตเรียกว่า รถผ๊อถ๊อง หรือรถโพถ้อง 
ในส่วนของไม้ที่จะนำมาผลิตรถไม้โบราณนั้น จะต้องเป็นไม้สนนอก หรือ ไม้พาเลท ไม้จำปา ไม้ขนุน ต้องเป็นไม้เนื้ออ่อนติดไปทางเนื้อแข็งนิดๆ ส่วนขนาดของตัวรถนั้นมีความกว้าง 5 นิ้ว สูง 7 นิ้ว  ยาว 13 นิ้ว ส่วนน้ำหนักเบา  การผลิตรถไม้โบราณนั้นใช้เวลา 12 วัน ต่อ 1 คัน หากมีการตัดเตรียมส่วนประกอบของตัวรถไว้เรียบร้อยแล้ว สามารถผลิตรถได้  3 คัน ใช้เวลา 15 วัน  ราคาการจำหน่ายรถโบราณคันละ  3,000 บาท มีลูกค้าสั่งซื้ออย่างต่อเนื่อง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เอาไปเป็นของฝากและของที่ระลึก หรือเอาไว้ประดับบ้าน ส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าที่ชอบสะสมรถโบราณ 
สนใจสามารถติดต่อสั่งซื้อสินค้าได้ที่  นายทรงวุฒิ อักษรทอง หรือลุงวุฒิรถไม้โบราณ  โมเดลรถไม้แฮนด์เมค กระบี่ เลขที่ 8 ซ.วิมล ถ.อุตรกิจ ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมือง จ.กระบี่ 18000  E-mail:throngw@gmail.com, ID Line:konlongyuk ,www.facebook.com/LungwutCarmodel หรือทางโทรศัพท์ 081 9583 674,084 8422777
ภาพข่าว-สิทธิชัย  สิขวัตร 
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น