คลิป ผญบ.ผงะ!! ไปดูนาข้าวเตรียมหว่านปุ๋ย เจอกระดูกมนุษย์ กระจาย เกลื่อนทุ่ง

ผญบ.ผงะ!! ไปดูนาข้าวเตรียมหว่านปุ๋ย เจอกระดูกมนุษย์ กระจาย เกลื่อนทุ่ง 

    วันที่ 25 สิงหาคม 2563 ร.ต.อ ฐกร เสรีวรยศ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ประโคนชัย ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน ว่าพบชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ กระจัดกระจายทั่วบริเวณ บริเวณทุ่งนา บ้านศรีถาวร ต.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จึงแจ้งแพทย์เวร โรงพยาบาลประโคนชัย และหน่วยกู้ภัยร่วมตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเป็นนาข้าวของนายสมพงษ์ ขาวงาม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 บ้านศรีถาวร ต.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ พบกระทุกชิ้นส่วนของมนุษย์กระจัดกระจายเกลื่อนทั่วบริเวณรัศมีกว่า 200 เมตร คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 เดือน
ทราบต่อมาโครงกระดูกดังกล่าว เป็นของนายสิน ดีโพธิ์รัมย์ 49 ปี 67 ม.11 ต.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย เพราะญาติจำกางเกงขาสั้นที่หล่นบนที่นาได้ ประกอบกับนายสินได้หายออกจากบ้านไปเมื่อวันที่ 10 ก.ค 2563 ที่ผ่านมา และได้แจ้งความคนหายเอาไว้แล้วที่ สภ.ประโคนชัย
นายสมพงษ์ ขาวงาม ผู้ใหญ่บ้าน ม.11 ต.ประโคนชัย ผู้เจอศพคนแรก เล่าว่า ตั้งแต่หว่านข้าวมายังไม่เคยไปดู เพราะฝนแล้ง หลังจากมีฝนตกมาและคาดว่าจะมีน้ำขัง จึงออกมาดูนาข้าว เพื่อจะเตรียมหว่านปุ๋ย
พอมาถึงเห็นเศษวัสดุประหลานเคลื่อนทั่วบริเวณ มีกลิ่นเน่าโชยมาเล็กน้อย พอมาดูใกล้ๆ พบว่าคล้ายกระดูกมนุษย์ จากนั้นได้มองซ้ายมองขวา พบส่วนสะโพก และกะโหลกมนุษย์ จึงวิ่งกลับบ้านให้ชาวบ้านมาช่วยดู ก่อนแจ้งให้ตำรวจให้มาตรวจสอบ จนกระทั่งมาทราบว่าเป็นคนในหมู่บ้าน ที่หายไปกว่า 45 วันแล้ว ส่วนกระดูกที่กระจายไปทั่วบริเวณคาดว่าน่าจะมีสัตว์มาแทะแล้วลากไป 
สอบถามนาง เรียน ดีโพธิ์รัมย์ 80 ปี แม่นายสิน เล่าว่า ตนและลูกชายอยู่บ้านด้วยกัน2 คน ปกตินายสิน จะชอบดื่มเหล้า มักจะเดินไปทั่วหมู่บ้าน แม่เคยเตือนหลายครั้ง แต่ลูกชายหยุดไม่ได้ พยายามเลิกแล้วหลายครั้ง แต่ก็มีอาการคล้ายจะลงแดง จนถึงขั้นต้องหายาทานระงับประสาทมากิน  เบื้องต้นไม่ติดใจการเสียชีวิตของลูก 
ด้าน นายสมจิตร ศรีประสิทธิ์ 43 ปี หลานนายสิน เล่าว่า นายสินชอบเดินมาขอยาระงับอาการทางประสาท ที่บ้านตนเองประจำ ช่วงพักหลังไม่ค่อยมาขอ การตายของนายสิน ในครั้งนี้ คาดว่าน้าชายน่าจะเดินไปตามทุ่งนาตามประสาคนเมา แล้วอาจจะเป็นลมหมดสติ แล้วไม่มีใครมาช่วยจนต้องเสียชีวิตดังกล่าว
////////////////
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง จ.บุรีรัมย์
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น