ทหาร กกล. ผาเมือง จับบุหรี่เถื่อน แอบลักลอบข้ามลำน้ำสาย

ทหาร กกล. ผาเมือง จับบุหรี่เถื่อน แอบลักลอบข้ามลำน้ำสาย

////////////////////////////////////////////////////////////////
เมื่อวันที่ 17 ส.ค.63 เวลา  09.00 น. ร.อ.กิตติเดช  กันคล้อย ผบ. ร้อย.ม.3 ฉก.ม.2  ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบขนสินค้าหนีภาษีข้ามแม่น้ำสายเข้ามาในประเทศไทย โดนผ่านช่องทางธรรมชาติ บริเวณท่าข้ามก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ชุมชนสายลมจอย หมู่ 1 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่จึงวางกำลังดักซุ่มตามที่ได้รับแจ้ง ต่อมาพบบุคคลต้องสงสัย เพศหญิง จำนวน 1 คน ทราบชื่อภายหลัง  นางอนง จีนา อายุ 63 ปี สัญชาติไทย ภูมิลำเนาอยู่ที่ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ โดยได้ขับรถยนต์กระบะสีขาว ยี่ห้อ โตโยต้า HIlUX TiGer ทะเบียน ผข 3452 เชียงใหม่ มาจอดอยู่บริเวณลานจอดรถท่าข้ามก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย
 และมีหญิงไม่ทราบสัญชาติ จำนวน 1 คน โยนวัตถุต้องสงสัยเป็นถุงพลาสติกสีแดง จำนวน 6 ถุง นำข้ามมาจากฝั่งเมียนมา และได้โยนข้ามลวดหนามลงมาที่ริมน้ำฝั่งไทย  ซึ่งทางนางอนงค์ กำลังขนย้ายวัตถุต้องสงสัยใส่ท้ายกระบะคันดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัว และขออนุญาตตรวจค้นหลังจากการตรวจค้น พบเป็นสินค้าหนีภาษีบุหรี่ต่างประเทศ ยี่ห้อ ATLANTA สีแดง-เขียว บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีแดงจำนวน 6 ถุง ถุงละ 20 แท่ง รวม 120 แท่ง ทั้งหมด 1,200  ซอง
ส่วนผู้ที่โยนบุหรี่หนีภาษีข้ามมา เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ ได้รีบข้ามแม่น้ำสายกลับไปยังฝั่งเมียนมาอย่างรวดเร็ว  ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้นำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางที่ตรวจยึดได้ นำส่งสรรพสามิตเชียงราย สาขาแม่สาย เพื่อดำเนินคดี และเปรียบเทียบปรับ ตาม พ.ร.บ.ยาสูบ พุทธศักราช 2509 มีบทลงโทษที่กำหนดไว้ในมาตรา 49 คือปรับเป็นจำนวนเงิน 10 เท่า ของบุหรี่มิได้เสียภาษี ที่ตรวจยึดได้
//////////////////////////////////////////////////////////

-สายฝนลุ่มแม่น้ำสาย
อรยา ใหม่มามูล (นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่)ฝึกงานข่าว ศูนย์ข่าวแม่สายนิวส์ออนไลน์-สำนักข่าวเบาะแสภาคเหนือ /////////////////////  รายงาน  ////////////////////
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น