คลิป |ทหาร กกล.ผาเมือง ฝ่ายปกครองสกัดแรงงานไทยแอบลักลอบข้ามไปยังเมียนมา

ทหาร กกล.ผาเมือง  ฝ่ายปกครองแม่สาย เข้มจับแรงงานต่างด้าว และคนไทยที่แอบลักลอบข้ามไปยังเมียนมา อย่างต่อเนื่อง
//////////////////////////////////////////
เมื่อวันที่ 15 ส.ค.63 น.พ.อ.ชาตรี  สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2  นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอแม่สาย ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง วางกำลังเข้มตามแนวตระเข็บแนวชายแดนไทย-เมียนมา ด้ายชายแดน อ.แม่สาย
 โดยมอบหมายให้ ร.อ.กิตติเดช  กันคล้อย ผบ.ร้อย.ม.3 ฉก.ม.2  จัดชุดกำลังพล พร้อมกองร้อยอาสารักษาดินแดนที่ 5 แม่สาย ออกตรวจตามยุทธศสสตร์ลำน้ำสาย
ต่อมาในเวลา 21.30 น. เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบบุคคลต้องสงสัยว่ายน้ำข้ามมา จากประเทศเมียนมา จำนวน 2 คน บริเวณท่าข้ามกะหล่ำ (พิกัด NC936611)  ทราบชื่อภายหลัง ดังนี้ 1.นายเส่งเท อายุ 36 ปี สัญชาติเมียนมา 2.นายก่ำ อายุ 30 ปี สัญชาติเมียนมา เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น ผลจากการตรวจค้นแรงงานต่างด้าวไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย และชายทั้ง 2 คน ไม่มีเอกสารเดินทางใดๆ สอบปากคำทราบว่าต้องการที่จะเดินทางมาหางานทำที่ บ.เหมืองแดงใต้ อ.แม่สาย ซึ่งตนเองเดิมเป็นคนพื้นเพ เมืองต้าลี่ มาหางานทำอยู่ท่าขี้เหล็กแต่ไม่มีงานให้ทำจึงได้ตัดสินใจเสี่ยงตายดาบหน้า ข้ามน้ำมาเพื่อหางานทำเลี้ยงปากท้องของพวกตน จนมาถูกทาง เจ้าหน้าที่ทหารจับกุมตัวได้เสียก่อน จึงได้นำตัวทั้ง 2 คน ส่ง พ.ต.ท.กัมปนาท สิทธิแก้ว สารวัตรเวรสอบสวน สภ.แม่สาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
  ต่อมาในคืนเดียวกัน เวลา 21.40 น. ทางเจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย ม.3 ฉก.ม.2 ได้ตรวจพบบุคคลต้องสงสัย จำนวน 4 คน บริเวณบนถนนก่อนลงไปถึงท่าข้ามกะหล่ำ (พิกัด NC936611)   ทราบชื่อผุ้ต้องสงสัยภายหลัง ดังนี้ 1.น.ส.ดลณพร  พานสิริกุล อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่  69 หมู่ที่ 7  ต.ห้วยชมภู อ.เมือง จ.เชียงราย 2.น.ส.จิราวรรณ  เผยศิริ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 228 หมู่ที่ 7 ต.กองทูล อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ 
  3.นาย สุวัฒนา  สว่างเวียง อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 191/1  หมู่ที่ 24 ต.ดอยหัวควาย อ.เมือง จ.เชียงราย  4.นาย จอ บุคคลไม่มีสถานะทางทะเบียน (หรือบัตรหัวศูนย์) อาศัยอยุ่ที่ บ.ผาแตก ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย (เป็นผู้ต้องสงสัยผู้นำพาบุคคลทั้ง 3 คน เพื่อที่จะแอบลักลอบข้ามน้ำไปยังประเทศเมียนมา)
เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขออนุญาตตรวจค้นผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย หลังจากการสอบปากคำเบื้อต้นทราบว่า นาย จอ ได้รับบุคคล ทั้ง 3 คน ในพื้นที่ อ.แม่สาย ซึ่งทั้ง3 คน ได้เดินทางมาจาก อ.เมือง จ.เชียงราย เพื่อต้องการจะแอบลักลอบเดินทางไปทำงานที่ จ.ท่าขี้เหล็ก โดยเลือกใช้วิธีข้ามน้ำแม่น้ำสายที่บริเวณดังกล่าว แต่มาถูกทางเจ้าหน้าที่จับกุมควบคุมตัวเอาไว้เสียก่อน  ชุดจับกุมจึงได้แจ้งประสานงานไปทางด่านควบคุมโรคติดต่อไวรัสโควิด-19 เพื่อดำเนินส่งกักกันตัวตามกฎหมายและขั้นตอนเปรียบเทียบปรับกันต่อไป
/////////////////////////////////////////
บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์  /////////   รายงาน  /
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น