คลิป | เครือข่ายงดเหล้า พบลุงวัย 70 นามสกุลดัง จ.กระบี่

เครือข่ายงดเหล้า พบลุงวัย 70 นามสกุลดัง ประกาศตัวหยุดเหล้า เตรียมยื่นมือช่วย หลังพบเริ่มเจ็บป่วย ฐานะยากจน

วันที่ 21 ส.ค.63 
นายอิสสรา วีระสกุล ผอ.รพ.สต.สองแพรก ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ พร้อมด้วยเครือข่ายงดเหล้าภาคใต้ตอนบน และสภาคนหัวใจเพชร ต.เขาค่าย อ.สวี จ.ชุมพร และ อสม.ม.9 ต.กระบี่น้อย ได้เข้าเยี่ยมและให้กำลังใจนายบำรุง เอ่งฉ้วน อ.70 ปี บ้านเลขที่ 24 ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ หลังประกาศว่าตัวเองจะเลิกยุ่งเกี่ยวกับเหล้าอย่างเด็ดขาด พร้อมกับมอบข้าวสารอาหารแห้ง และเงินจำนวนหนึ่ง ทำให้นายบำรุง ถึงกับน้ำตาแห่งความดีใจ ไหลซึมออกมา นอกจากนี้ยังพบว่านายบำรุง มีความเป็นอยู่ลำบาก ฐานะยากจน ทาง ผอ.รพ.สต.เตรียมระดมทุน สร้างที่พักให้ใหม่

โดยนายบำรุง เปิดใจว่า ก่อนนี้มีอาชีพรำวงกลองยาวตามงานเทศกาล ได้เริ่มดื่มเหล้ามาตั้งแต่อายุ ประมาณ 21 ปี จนถึงปัจจุบัน รวมเวลาที่ดื่มเหล้ามาแล้ว ไม่ต่ำกว่า 50 ปี หมดเงินไปหลายแสนบาท ก็ไม่มีอะไรดีขึ้น มีแต่ทำให้ตัวเองลำบาก สุขภาพก็แย่ลงทุกวัน เงินที่หามาได้จากการเก็บของเก่า ขาย วันละ 200-300 บาท หมดไปกับซื้อเหล้ากิน และบางครั้งก็ซื้อเหล้ากินจนเกินทุน ต้องเป็นหนี้กลับบ้าน และเมื่อช่วงเข้าพรรษา ที่ผ่านมา ทาง อสม.ในพื้นที่ ได้เข้ามาชักชวน ให้ ลด ละ เลิก เหล้า จึงได้ตัดสินใจเลิกอย่างเด็ดขาด และจะไม่กลับไปกินอีก  

ด้านนายอิสสรา กล่าวว่า หลังจากลงพื้นที่เยี่ยมนายบำรุง ร่วมกับนางวรินรำไพ  ศรีคำภา เลขาสภาคนหัวใจเพชร ต.เขาค่าย อ.สวี จ.ชุมพร นายองอาจ พรหมมงคล เครือข่ายงดเหล้าภาคใต้ตอนบน สสส. อสม.รพ.สต.บ้านสองแพรก แล้วพบว่านายบำรุง มีความเป็นอยู่ลำบาก อาศัยในเพิงพักหลังเล็กๆ คนเดียว กว้างประมาณ 2 เมตร ทรุดโทรมไม่ค่อยปลอดภัย จึงเตรียมระดมทุนจากเพื่อนๆมาสร้างที่พักให้ใหม่ ที่ปลอดภัย ขึ้น คาดว่า ใช้งบประมาณ​ไม่เกิน 3 หมื่นบาท 

โดยหากว่ามีผู้ใจบุญ ต้องการบริจาคเงินสมทบสร้างบ้าน ก็ยินดี โดยสามารถบริจาค ผ่านบัญชี นางอุบลทิพย์ เนื้อทองประธาน อสม.ม.9 ต.กระบี่น้อย บัญชีเลขที่  790-0-20005-3 ธ.กรุงไทย สอบถามที่หมายเลขโทรศัพท์​ 065-059-1109 
กระบี่///ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้อง.และทีมข่าว กระแสใต้
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น