คลิป | วอนผู้ใจบุญช่วยครอบครัวหญิงหม้าย ลูก 3 อายุ อายุ 48 ปี ชาว จ.กระบี่

วอนผู้ใจบุญช่วยครอบครัวหญิงหม้าย อายุ อายุ 48 ปี ชาว จ.กระบี่ สามีเสียชีวิตด้วยโรคเส้นเลือดในสมองแตก ต้องแบกรับภาระหนี้สินเกือบ 2 แสนบาท ที่ดินผืนสุดท้ายพร้อมบ้านที่อาศัยติดจำนองนายทุนไม่มีเงินผ่อนชำระ ลูก 2 คนกำลังยังอยู่ในวัยเรียน แต่รายได้ไม่พอจ่าย
วันที่ 24 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีครอบครัวนางสาวสมศรี กล้าสมุทร อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 ม.1 ต.คลองประสงค์ อ.เมือง จ.กระบี่ มีฐานะยากจน อาศัยอยู่กับลูกๆ 3 คน ภายในบ้านที่มีสภาพผุพัง หลังสามี ซึ่งเป็นเสาหลักของครอบครัว เสียชีวิตด้วยโรคเส้นเลือดในสมองแตกเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ที่ผ่านมา ส่งผลให้นางสมศรี ต้องแบกรับภาระ หนี้สิน ที่สามีนำที่ดินไปจำนองไว้กับนายทุน จำนวน 150,000 บาท ขณะที่ลูกๆ 2 คน ยังอยู่ในวัยเรียน ส่วนลูกชายคนโตก็ไปรับจ้าง ร้านอาหาร รายได้วันละ 200 บาท ไม่พอค่าใช้จ่าย บ้านที่อยู่ในสภาผุพังก็ไม่มีเงินซ่อมแซม ลูก 2 คนยังอยู่ในวัยเรียนคือ เด็กหญิงอายุ 13 ปี เรียนอยุ่ชั้นม.1 และคนสุดท้อง เป็น ชายอายุ11 ปี เรียนชั้นป.5 จึงเดินทางไปตรวจสอบ ไปถึงพบนางสาวสมศรีอาศัยอยู่ภายในบ้านยกสูง สภาพเก่า ผนังและ พื้นบ้านผุผัง ไปตามกาลเวลา มีเพื่อนบ้านกำลังช่วยกันซ่อมแซม หลังคาให้
นางสาวสมศรี เล่าว่า ก่อนหน้านี้ครอบครัวของตนไม่ลำบากอย่างนี้ แต่หลังจากสามีของตนคือ นายสมหมาย บ่อหนา อายุ 61 ปี อาชีพทำประมงพื้นบ้าน เสียชีวิตด้วยโรคเส้นเลือดในสมองแตก เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา ทำให้ขาดเสาหลักครอบครัว ตนต้องแบกรับภาระหนี้สินจากที่สามีนำที่ดินพร้อมบ้านที่อาศัยไปจำนองนายทุนซื้ออุปกรณ์ทำประมงจำนวน150,000 บาท และที่หยิบยืมชาวบ้านมาอีก 3-4 หมื่นบาท แต่สามีมาจากไปแบบกะทันหัน ลูกๆต้องกำพร้าพ่อ ตอนนี้ตนมีความกังวลมาก ไม่รู้จะเอาเงินที่ไหนมาใช้คืน เพราะรายได้จากการรับจ้างทำความสะอาด วันละ 300 บาท แต่ละเดือนจะใช้จ่ายในครอบครัวก็ไม่เพียงพอ รายได้ของตน รวมกับลูกคนโตก็ไม่เพียงพอ เพราะนอกจากต้องจ่ายดอกเบี้ยเดือนละ 4,500 บาทแล้ว ลูกสาวคนรอง ก็ต้องมีใช้จ่ายเงินไปโรงเรียนตกเดือนละ 4 พันบาท ขณะที่บ้านก็ชำรุดทรุดโทรม ไกล้พัง แต่ก็ยังไม่ได้ซ่อมแซม ญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านสงสาร ก็มาช่วยออกแรงซ่อมให้ แต่ต้องหาเงินมาซื้อวัสดุเอง
นางสาวสมศรีกล่าวอีกว่า ตอนนี้อยากได้โฉนดที่ดินคืน เพราะเป็นสมบัติชิ้นสุดท้ายที่สามีทิ้งไว้ให้ แต่ก็ยังติดจำนองนายทุน ไม่มีเงินไปชำระ เพราะดอกเบี้ยก็เดือนละ 4,500บาท ตนไม่รู้จะเอาเงินที่ไหนมา ไถ่ที่ดินคืน แม้กระทั่งเงินจะทำบุญสามีก็ยังไม่มี ชาวบ้านใกล้เคียงก็ช่วยกันบริจาค และทำอาหารมาเลี้ยงในวันทำบุญสามี สงสารลูกๆ อยากให้ได้เรียนหนังสือ สูงๆ จบออกมาจะได้มีเงินมาใช้หนี้สินของครอบครัว ลำพังตนเองทำงานรับจ้างเป็นแม่บ้าน รายได้เฉลี่ยเดือนนละ 6 พันบาท แบกรับภาระไม่ไหว หากใครต้องการช่วยเหลือ ติดต่อได้ที่ โทร.08-4583-3145 นางสาวสมศรี กล้าสมุทร บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารออมสินสาชากระบี่ เลขบัญชี 020134851441
ทีมข่าวกระแสใต้
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น