เยาวชน คนกระบี่ไม่ทน ออกโรงจัดเวที ไล่ประยุทธ์

เยาวชน คนกระบี่ไม่ทน ออกโรงจัดเวที ไล่ประยุทธ์ 

เวลา 17.30 น.วันที่ 24 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีกลุ่มเยาวชนนักเรียน นักศึกษา จากโรงเรียนและสถาบันต่างๆในพื้นที่ จ.กระบี่ใช้ชื่อกลุ่มว่า กลุ่มกระบี่ไม่ทน ประมาณ 100 คน ได้เดินทางมารวมตัวกันที่บริเวณลานปฎิมากรรมปูดำ ริมเขื่อนแม่น้ำกระบี่ เขตเทศบาลเมืองกระบี่ โดยมีการถือป้ายข้อความ ต่างๆอาทิ นุไม่ได้ชังชาติ แต่หนูชัง เผด็จการ อย่าคิดแทนเด็ก และข้อขวามต่างๆอีกจำนวนมาก เพื่อทำกิจกรรมเรียกร้อง ไปยังรัฐบาลภายใต้การนำของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จำนวน 3 ข้อ 1. ต้องการให้มีการยุบสภาให้มีการเลือกตั้งใหม่อย่างเป็นธรรม 2 ต้องการให้มีการรา่งรัฐธรรมนูญใหม่ 3 ต้องการให้รัฐบาลเลิกคุกคามประชาชนที่เห็นต่าง โดยมี พ.ต.อ.ภาสกร สนธิกุล รอง ผบก.ภ.จว.กระบี่ พ.ต.อ.ณรงค์ ลักษณะวิมล ผผก.สภ.เมืองกระบี่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งในและนอกเครื่อง มาคอยดูแลความสงบ เพื่อป้องกันมือที่ 3 เข้ามาก่อกวน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความสงบ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เมื่อถึงเวลา 18.00 น.ทางผู้ร่วมชุมนุม ได้ยืนตรงร้องเพลงชาติ พร้อมกับชู 3 นิ้วเพื่อเป็นการสื่อสัญลักษณ์ และทำกิจกรรมผลัดเปลี่ยนกันแสดงความคิดเห็น ที่คิดต่างกับรัฐบาล และกล่าวโจมตีการทำงานของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายก​รัฐมนตรี​ โดยเฉพาะการกล่าวโจมตี​การพระกาศ พรก.ฉุกเฉิน

ด้านตัวแทนของเยาวชน รายหนึ่งกล่าวว่า การออกมาชุมนุมในครั้งนี้ ไม่ได้มีสิ่งแอบแฝง หรือล้มล้างสถาบัน พวกเราออกมาเพื่อเรียกร้องให้ พลเอก ประยุทธ์ ลาออก เลือกตั้งใหม่ และร่างรัฐธรรมนูญใหม่ เท่านั้น อย่าใส่ร้ายป้ายสีพวกตน 

ขณะที่ พ.ต.อ.ภาสกร สนธิกุล รอง ผบก.ภ.จว.กระบี่ กล่าวว่า ได้ส่งเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบ เข้ามาดูแลรักษาความสงบในสถานที่ชุมนุม เพื่อป้องกันมือที่ 3 เข้ามาก่อกวนและสร้างความไม่สงบขึ้นในพื้นที่ หัวเตียงซ้ายหรือเลี้ยวขวา....
กระบี่///ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้อง. รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น