ทหาร ร้อย ม.2 ฉก.ม.2 จับขบวนการแอบลักลอบนำรถจักรยานยนต์

ทหาร ร้อย ม.2 ฉก.ม.2  จับขบวนการแอบลักลอบนำรถจักรยานยนต์ ออกนอกราชอาณาจักร ด้านชายแดนแม่สาย
//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
เมื่อวันที่ 15 ก.ค.63 เวลา 12.00 น. ชุดปฏิบัติการทหาร ร้อย.ม.2 ฉก.ม.2  ได้ทำการจัดกำลังพล 1 ชป. ทำการเฝ้าตรวจบริเวณป่าละเมาะตรงข้ามฐานฯ บ.บาลาหลวง ตรงข้ามของประเทศเพื่อบ้าน พิกัด NC 848494  บ.ผาฮี้ ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ต่อมาในเวลาดังกล่าวได้ตรวจพบผู้ต้องสงสัยจำนวน 6 คน กำลังดำเนินการลักลอบนำจักรยานยนต์ จำนวน  5 คัน ออกนอกราชอาณาจักรโดยผิดกฏหมาย เข้าไปยังชายแดนประเทศเมียนมา ต่อมาได้มีรถยนต์มิซูบิชิ รุ่นปาเจโร่ สีขาว ทะเบียน กท 7946 เชียงราย มารอรับบุคคลที่ผู้นำพารถจักรยานยนต์ต้องสงสัยทั้ง 5 คัน  เจ้าหน้าที่ทหารที่เฝ้าตรวจระวังจึงแจ้งกำลังพลที่ซุ่มเอาไว้  บริเวณจุดด่านตรวจสกัดโกดัง บ.ผาหมี พิกัด NC 893556 สกัดจับเอาไว้ได้ หลังจากการตรวจสอบทราบชื่อผู้ต้องหาภายหลัง จำนวนทั้ง 6 คน ดังนี้
1. นายติ๊บ รินคำ อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 12 ม.2 ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ผู้นำพารถจักรยานยนต์ออกนอกราชอาณาจักร
2. นายมงคล ภักดีไพโรจน์ อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 344 ม.10 ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ผู้นำพารถจักรยานยนต์ออกนอกราชอาณาจักร
3. นายอุดม ปันแก้ว อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 49 ม.6 ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ผู้นำพารถ จักรยานยนต์ออกนอกราชอาณาจักร
4. นายสวัสดิ์ แซ่เม้า อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 109/951 ม.2 ต.แพรกษาใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ ผู้นำพารถจักรยานยนต์ออกนอกราชอาณาจักร
5. นายปริญญา ละลำ อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 91 ม.9 ต.ป่าซาง อ.แม่จัน จ.เชียงราย ผู้นำพารถจักรยานยนต์ออกนอกราชอาณาจักร
6. นายคม แสงเงินชัย อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 262 ม.8 ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย เป็นผู้ขับขี่รถยนต์มารับผู้ต้องหา
จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างจากชายไม่ทราบชื่อ โดยให้ไปรับรถที่โรงแรมวังทองเพื่อนำพารถจักรยานยนต์ทั้งหมด มาส่งที่ ชายแดนไทย-เมียนมา โดยจะได้รับค่าจ้างเป็นเงิน  500 บาท ต่อ 1 คัน ซึ่งจะได้รับค่าจ้างต่อเมื่อนำรถมาส่งเสร็จแล้ว โดยจะมีวินรถมอเตอร์ไซค์ จะเป็นผู้นำเงินมาให้พวกตน เจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย.ม.2 ฉก.ม.2 จึงได้นำผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย 
///////////////////////////////////////
แหล่งข่าวจาก - ทหาร ร้อย ม.2 ฉก.ม.2  
บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์  ///////////  รายงาน  ///
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น