คลิป | ผอ รพ.บาเจาะชี้แจงกรณีเภสัชกรโยนยาให้ปชช

ผอ รพ บาเจาะชี้แจงกรณีเภสัชกรโยนยาให้ปชช

จากกรณีมีการถ่าย VDO เภสัชกรห้องจ่ายยา โรงพยาลบาเจาะโยนยาให้ผู้รับบริการ แชร์ว่อนในโลกโซเชียล หลังจากตรวจสอบพบว่าเป็นคลิปที่ รพ.บาเจาะ จริงๆ  ด้าน ผอ.รพ.ขอโทษพร้อมแก้ไขปรับปรุง
 
    2 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ โรงพยาลบาเจาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เพื่อตรวจสอบหลังมีการเผยเพร่ในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับการจ่ายยาของเภสัชกรว่ามีการโยนยา ให้กับผู้รับบริการด้วยกิริยาที่ไม่เหมาะสม  หลังจากตรวจสอบและสอบถาม เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล พบว่า คลิปดังกล่าวเป็นคลิปของโรงพยาบาลบาเจาะจริง 
ด้านนายแพทย์ดือรามัน  บินสะมะแอ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบาเจาะ  เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า จากกรณีเหตุการณ์ที่มีการแชร์เป็นคลิปวีดีโอ เรื่องเจ้าหน้าที่โยนยาให้กับคนไข้  ข้อเท็จจริงก็คือมีการทำแบบนั้นจริง ทางโรงพยาบาลก็ยอมรับและหลังจากที่เห็นคลิป ทางรพ.ก็เห็นว่าเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม ตัวผมและเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลต่างก็เสียใจ  โรงพยาบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ และทางในนามของโรงพยาบาลบาเจาะก็ต้องขอโทษ ทุกคนซึ่งเหตุการณ์นี้ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่มีเจตนา จะดูถูกประชาชน แต่พอหลังจากเกิดเหตุการณ์ก็มีการแก้ไขเปลี่ยนจากการรับยาแบบสไลด์ก็มาเป็นใช้แผ่นพลาสติก ปิดแล้วก็กั้นเอาไว้ โดยใช้แผ่นเฟสชิวแล้วก็จ่ายยาตามปกติ  แล้วสำหรับพฤติกรรมดังกล่าวทางด้านผอ.โรงพยาบาลก็ได้มีการตำหนิเจ้าหน้าที่แล้ว ได้มีการแก้ไขเพื่อปรับปรุงเรียบร้อยแล้วทางโรงพยาบาลก็ต้องขอโทษและขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

ข่าว.ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น