กระบี่เริ่มใช้บริการเรือโดยสารเที่ยวแรก! เดินทางขึ้นฝั่งจากเกาะพีพี หลังคลายล็อค

8 มิถุนายน 2563 ที่ท่าเรือเพื่อการท่องเที่ยวปากคลองจิหลาด ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ ซึ่งเป็นท่าเรือโดยสารจากตัวเมืองกระบี่ไปยังเกาะพีพี เกาะลันตา โดยเปิดให้บริการท่าเรือตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา แต่ไม่มีเรือโดยสารวิ่งให้บริการ
จนกระทั่งเมื่อวานนี้ (7 มิ.ย.) ได้มีเรือโดยสารขนาดใหญ่ให้บริการวันแรกแต่ไม่มีผู้โดยสาร ส่วนวันนี้ปรากฏว่าได้มีผู้โดยสารที่เดินทางมากับเรือเที่ยวแรกจากเกาะพีพี ขึ้นฝั่งกระบี่ จำนวน 52 คน ถือเป็นเที่ยวแรกหลังมีการล็อคดาวน์ป้องกันการระบาดของโควิด ในรอบ 3 เดือน
โดยผู้โดยสารที่ขึ้นจากเกาะพีพีนั้น พบว่าส่วนใหญ่เป็นชาวเกาะพีพีที่ต้องขึ้นมาทำธุระบนฝั่ง และบางส่วนก็เดินทางกลับบ้านหลังจากที่ผ่านมา ไม่ได้เดินทางมานาน ส่วนเรือโดยสารคิดราคาชาวเกาะ 200 บาท 410 บาท สำหรับการเปิดให้บริการนั้น เรือจากเกาะพีพี 09.00 น. ออกจากคลองจิหลาด 15.00 น.วันละ 1 เที่ยว

สำหรับมาตรการป้องกันทางท่าเรือได้ติดตั้ง เครื่องเทอร์โมสแกนตรวจผู้โดยสารทุกคนที่เดินทางมาจากเกาะพีพี มีเจลล้างมือ จัดการแสดงคิวอาร์โค้ด คัดกรองผู้มาใช้บริการก่อนลงเรือโดยสาร จัดระยะห่างที่นั่งพักคอย เจ้าหน้าที่คอยแจ้งเตือนให้สวนใส่หน้ากากอนามัย ได้รับความร่วมมือจากผู้โดยสฝสารเป็นอย่างดี

-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น