คลิป | โวยลั่น!เชฟโรงแรมดัง บุกสำนักงานประกันสังคม จ.กระบี่

 เชฟโรงแรมดัง บุกสำนักงานประกันสังคม จ.กระบี่  โวยลั่น    ทวงถามเงินประกันสังคมแทนลูกน้อง ที่ประกันตนตามมาตรา33   หลังรอเงินประกันสังคมแต่ ยังไม่ได้  ขณะที่ถูกลูกน้องหลายคนทวงถามบ่อย เนื่องจากได้รับความเดือดร้อน    

วันที่ 10 มิ.ย.63   
 นี่คือคลิปเหตุการณ์ บางช่วงบางตอน  ขณะที่ ผู้ใช้  ชื่อ  “K. Sốm”   ซึ่งเป็นนเชฟโรงแรมดังแห่งหนึ่งใน  ได้เดินทางไปที่สำนักงานประกันสังคม   จ.กระบี่   บุกไปที่สำนักงานประกันสังคมจังหวัดกระบี่ เพื่อทวงถาม เงินประกันสังคม  62%   ของลูกจ้างผู้ใช้แรงงาน ผู้ประกันตนตามมาตรา 33  ในงวดที่2     แต่เมื่อไปถึงกลับไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน   จึงทำให้เกิดความโมโห  และพูดจาต่อว่าต่างๆนานา    และระบุว่า ตน มีเงินเดือนกว่า6 หมื่น ไม่ได้เดือดร้อยแต่ลูกน้องหลายชีวิตเดือดร้อน จึงต้องมามวงถาม     ท่ามกลาง เจ้าหน้าที่ และพนักงานรักษาความปลอดภัยยืนมองด้วยความ งุนงง     ซึ่งมีพนักงานในสำนักงาน คนหนึ่งตอบสวนมาว่า เดี๋ยวได้   ให้ใจเย็น ๆ   แต่ลับทำให้เชฟคนดังกล่าว พูดจาเสียงดังขึ้น  บางครั้งก็พูดด้วยสำเนียงใต้        โดยผู้โพสต์  ใช้เวลาประมาณ 8 นาที เศษในการไลฟ์สด ก่อนที่ จนท.สำนังกานประกันสังคม แจ้งว่าจะได้ในวันที่ 20 มิย.นี้  จึงได้ เดินทางกลับ โดยบอกว่าจะกลับ มาทวงถามอีกครั้งในวันที่20  มิ.ย.นี้    และขอให้แชร์ต่อกันเยอะๆ ไปให้ถึงรัฐมนตรีกระทรวงแรงงาน   ซึ่งเหตุการดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อประมาณ 9โมงเช้าของวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา  ซึ่งขณะนี้มีผู้เข้าชม กว่า4.4แสนครั้ง   มีการแชร์ต่อกันจำนวนมากกว่า 5 พันคน และส่วนใหญ่แสดงความชื่นชมที่ เป็นช่วยเป็นกระบอกเสียงแทนลูกจ้างผู้ประกันตนตามมาตรา33 ทั่วประเทศ

ล่าสุดผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังผู้ใช้ไฟซบุคดังกล่าว  ทราบ ชื่อ ว่า    นายสมรส  แก้วทองสุข  อายุ 52  เป็นหัวหน้าเชฟ(พ่อครัว) ที่โรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่ง ในอ่าวไร่เล จ.กระบี่   ก็ยอมรับว่า วันเกิดเหตุก็ได้บุกไป ที่สนง.ประกันสังคมจ.กระบี่ จริง    เพื่อทวงถามเงินประกันสังคมตามที่รัฐบาลประกาศว่าจะจ่ายให้กับลูกจ้างผู้ใช้แรงงานตามมาตรา33  จำนวน 3 งวด เป็นเวลา 3  เดือน  โดยในงวดแรก ได้มาแล้ว เมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา แต่งวดที่สอง ยังได้รับทำให้ลูกน้องกว่า 50ชีวิต ทั้งแรงงานไทยและต่างด้าว  ได้รับความเดือดร้อน และโทรมาสอบถามตนทุกวัน  ตนในฐานะหัวหน้าก็ต้องทำหน้าที่ติดตามให้ลูกน้อง แต่พอทวงถามก็ถูกบ่ายเบี่ยงเรื่อยมา  ซึ่งในวันที่ 20 มิถุนายนนี้หากยังไม่ๆได้ ตนจะบุกไปทวงถามอีกครั้ง...
กระบี่///ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้อง. รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น