คลิป |อดีตตำรวจลงผิดค้ายาเสพติดแขวนคอตายในห้องขัง

อดีตตำรวจลงผิดค้ายาเสพติดแขวนคอตายในห้องขัง

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2563 เวลา 07.30 น.รตอ.กิตติพัฒน์ ราชภัณฑ์ พงส.สภ.เวียงสา ได้รับแจ้งจาก ร.ต.ต.ภาคภู เสนนันตา
สิบเวร สภ.เวียงสา แจ้งว่ามีผู้ต้องหาแขวนคอเสียชีวิตภายในห้องขังจึงรายงานให้พล.ต.ต.สัณห์ โพธิ์รักษา ผบก.ภ.จ.น่าน/พ.ต.อ.วินัย เกตุพันธุ์ รอง ผบก.ภ.จ.น่าน /พ.ต.อ.สุวัฒน์ แก้วดวงโต รอง ผบก.ภ.จ.น่าน /พ.ต.อ.ธนกร คุ้มวงศ์ รอง ผบก.ภ.จ.น่าน / พ.ต.อ.ธนฤต ภูมมินทร์ ผกก.สภ.เวียงสา /พ.ต.ท.นิรันดร์ ปวนธิ รอง ผกก.สส.สภ.เวียงสา จนท.ตร.วท.น่าน ได้ร่วมกับแพทย์เวร รพ.วียงสา , พนักงานอัยการ
, ปลัดอำเภอเวียงสา เข้าร่วมชันสูตรพลิกศพและได้แจ้งให้ญติของผู้ตายทราบคือ นางเป็นห่วง (นามสมมุติ)พร้อมญาติ และได้ทำการตรวจที่เกิดเหตุพบ ด.ต.หลงผิด (นามสมมุติ) ผู้ตาย อายุ 66 ปี ตำบลกลางเวียง อำเภอเวียงสาจังหวัดน่าน อดีตตำรวจ ผู้ต้องหาคดีอาญาที่ 267/2563 ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเพตามีนหรือยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย สภาพศพสวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีดำ สวมกางเกงกีฬาขาสั้นสีเทา ได้ใช้ผ้าเช็ดตัวผูกคอตัวเองแองกับลูกกรงเหล็กในห้องควบคุม 
ในสภาพคอผู้ตายถูกผ้าขนหนูรัดคอทิ้งตัวลงจากเก้าอี้สีเขียวอ่อนลงข้างล่างถายในห้องขังโดยเท้า
อยู่ในลักษณะโพ้นห่างจากพื้น และจากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ
ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ใดๆ หรือถูกฆาตกรรมในบริเวณที่เกิดเหตุแต่อย่างใด อยู่ในสภาพปกติ จากการตรวจชันสูตรพลิกศพแล้วแพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 หรือ 3 ชั่วโมง จึงได้แนะนำให้ญาติผู้ตายไปร่วมกับแพทย์ชันสูตรที่ รพ.เวียงสา 

สำหรับสาเหตุที่ ด.ต.หลงผิด (นามสมมุติ) ผู้ตาย อายุ 66 ปี ตำบลกลางเวียง อำเภอเวียงสาจังหวัดน่าน อดีตตำรวจ

ในครั้งนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.2563 เวลา 16.30 น. จนท.ตร. ชปส.ชุดที่ 1 ของศูนย์ปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดน่าน โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.สัณห์ โพธิ์รักษา ผบก.ภ.จ.น่าน , พ.ต.อ.สุวัฒน์ แก้วดวงโต รอง ผบก.ภ.จว.น่าน , พ.ต.อ.ธนกร คุ้มวงศ์ รอง ผบก.ภ.จ.น่าน , พ.ต.อ.วินัย เกตุพันธุ์ รอง ผบก.ภ.จ.น่าน , พ.ต.ท.สุวัฒน์ จินดาวรรณ รอง ผกก.สส.สภ.ปัว/ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าปฏิบัติการ ศอ.ปส.ภ.จ.น่าน , พ.ต.ท.เสกสรรค์ หม่อมศรี สว.อก.สภ.ภูเพียง จ.น่าน/ หน.ชปส.ภ.จ.น่าน พร้อมด้วย ร.ต.อ.เกรียงศักดิ์ วงค์ปัญญา รองสวป.สภ.ภูเพียง/เจ้าพนักงาน ป.ป.ส.,ร.ต.อ.อนุรักษ์ ขันแก้ว,ร.ต.อ.สมพงษ์ ยั่งยืน, ด.ต.สมชาย น้อยจีน, ด.ต.ชนะ เสนา จนท.ตร.ชุดเฉพาะกิจจำนวน 1 ได้ร่วมกันจับกุมตัว ด.ต.หลงผิด (นามสมมุติ) ผู้ตาย อายุ 66 ปี ตำบลกลางเวียง อำเภอเวียงสาจังหวัดน่าน อดีตตำรวจ พร้อมด้วยของกลาง 1.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ชนิดเม็ดสีส้ม มีตัวอักษรภาษาอังกฤษ WY ประทับอยู่ บรรจุอยู่ในหลอดพลาสติกสีเหลืองคาดขาวปิดหัวท้ายด้วยความร้อน อยู่ในซองพลาสติกสีน้ำเงิน-ดำ พันด้วยเทปกาวสีดำอีกชั้นหนึ่ง จำนวน 11 หลอดและวางอยู่กระบะท้ายรถยนต์(ซึ่งมีหลังคาแครี่บอย) ยี่ห้อ โตโยต้า สีบอร์นทอง ทะเบียน กข น่าน รวมยาบ้าจำนวน 40 เม็ด โดยจับกุมได้
ที่ บริเวณหน้าร้านป้าเอ๋อาหารตามสั่ง ถนนเทศบาล 5 หมู่ที่ 4 ต.กลางเวียง อ.เวียงสา จ.น่าน ได้พร้อมกับธนบัตรรัฐบาลไทย ฉบับละ 100 บาท จำนวน 7 ฉบับ ที่ได้ถ่ายสำเนาเอกสารลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เวียงสาฯ ที่ได้จากการตรวจค้นพบอยู่ในกระเป๋ากางเกงผ้าสีดำขาสั้นด้านหน้าข้างซ้าย ตัวที่ ด.ต.หลงผิด (นามสมมุติ) ผู้ตายสวมใส่อยู่
โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเพตามีนหรือยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย ในการจับกุมในเบื้องต้น ด.ต.หลงผิด (นามสมมุติ) ให้การรับสารภาพว่าของกลางที่ค้นพบเป็นของตนเอง
ต่อมา จนท.ตร.ชุดจับกุมจึงได้ควบคุมควบคุมตัว ด.ต.หลงผิด (นามสมมุติ) พร้อมของกลางทั้งหมดนำส่ง ร.ต.อ.กิตติพัฒน์ ราชภัณฑ์ พงส.สภ.เวียงสา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปจนกระทั่ง รุ่งเช้าของวันนี้ ด.ต.หลงผิด (นามสมมุติ) แขวนคอฆ่าตัวตายเพื่อหนีความผิดดังกล่าว ซึ่งทางญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิตครั้งนี้และได้มอบศพให้กับญาติรับไปบำเพ็ญกุศลศพตามประเพณีต่อไป

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น จ.น่าน รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น