สกัดจับยาบ้า 8 แสนเม็ด เฮโรอีน 10 กก.

ด่วน!! ทหาร ฉก.ม.4 กกล.ผาเมือง สกัดจับยาบ้า 8 แสนเม็ด เฮโรอีน 10 กก. ด้านชายแดนเชียงใหม่ 
////////////////////////////////////////////
เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.63 เวลา 20.00 น.  ทหารชุดร้อย.ม.3 ฉก.ม.4 บก.ควบคุมที่ 2 ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าว ว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ โดยจะใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 1249 ทางขึ้นดอยอ่างขาง ลำเลียงเข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศไทย เจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย.ม.3 ฉก.ม.4 จึงได้จัดกำลังพล 2 ชป. สนธิกำลังร่วมกับ ชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 1 ชุดลานตระเวนไกล กกล.ผาเมือง –   เจ้าหน้าที่ บก.ปส.3 บช.ปส. วางกำลังตั้งจุดตรวจสกัดกั้น จนมาเวลาดังกล่าวบริเวณ พิกัด พิกัด NB ๑๒๗๙๐๔  พบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ สีขาว ทะเบียน ขอ -๑๙๓๗ เชียงใหม่ และรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า สีบอร์นเงิน ทะเบียน กจ – ๔๔๘๖ ต้องสงสัยตามที่สายข่าวรายงาน โดยมีผู้โดยสารนั่งมากับรถทั้ง ๒ คัน จำนวน  ๘ คน
เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้หยุดเพื่อทำการขอทำการตรวจค้น พบของกลางยาบ้าในรถเก๋ง จำนวน ๘ เป้ ประมาณ ๘๐๐,๐๐๐ เม็ด และเฮโรอีน น้ำหนักประมาณ ๑๐ กก. ทราบชื่อผู้ต้องหาภายหลัง ๑.นายครรชิต  พนมพิสิฐกุล อายุ ๓๘ ปี บ้านเลขที่ ๒๖๖ ม.๘ ต.แม่ข่า อ.ฝาง จเชียงใหม่ ๒ นายบวร  จะอือ อายุ ๓๕ ปี บ้านเลขที่ ๕๘ ม.๘ ต.แม่ข่า อ.ฝาง จเชียงใหม่ ๓ นายกิจณสมฒ์  จะอือ อายุ ๔๕ ปี บ้านเลขที่ ๕๘ ม.๘ ต.แม่ข่า อ.ฝาง จเชียงใหม่ ๔ นายจะปอ  จะคา อายุ ๔๓ ปี บ้านเลขที่ ๒๘๔ ม.๘ ต.แม่ข่า อ.ฝาง จเชียงใหม่ ๕ นายไอ่ละ  จะโจคา อายุ ๒๙ ปี บ้านเลขที่ ๐/๘๙ ม.๘ ต.แม่ข่า อ.ฝาง จ เชียงใหม่  (โดยทำหน้าที่ขับรถนำจับกุมได้บริเวณ หน้าตู้ยามแม่งอน ม.๒ ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่)
๖ นายวีระชล  ปฐวีชุติมา อายุ ๒๕ ปี บ้านเลขที่ ๑๔๒ ม.๘ ต.แม่ข่า อ.ฝาง จ.เชียงใหม่  (โดยทำหน้าที่ขับรถลำเลียงยาเสพติดจับกุมได้บริเวณถนนหน้าบ้านเลขที่ ๑๘๖ ม.๘ ต.แม่งอน อ.ฝาง จ เชียงใหม่) ๗ นายปะสี  จะโจคา อายุ ๒๓ ปี บ้านเลขที่ ๘๙ ม.๘ ต.แม่ข่า อ.ฝาง จ.เชียงใหม่  ๘ เป็นชายไม่ทราบชื่อ (คาดว่าเป็นชาวพม่าเนื่องจากสื่อสารกันไม่ได้)                                       
 และผู้ต้องหาที่ร่วมขบวนการในการลำเลียงขนยาเสพติดในครั้งนี้สามารถหลบหนีไปได้อีก จำนวน ๒  คน   รายละเอียดความคืบหน้าทางทีมข่าวจะรายงานให้ทราบกันต่อไป
/////////////////////////////////////////////
แหล่งข่าวจาก – นักรบชายแดน
ณฐพัชร์ อภิโชคกุล  หัวหน้าสำนักข่าวเบาะแสภาคเหนือ  บกเจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์  ///////////  รายงาน  ///////////////////
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น