กระบี่ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ2แสนตัวเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา

ผู้ว่าฯกระบี่เป็นประธานพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ2แสนตัวเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี
ณ บริเวณคลองหรูด บ้านแหลมสอม บึงหนองทะเล ม. 1 ต.หนองทะเล อ.เมือง จ.กระบี่ โดยนายชัยวุฒิ บัวทอง นายอำเภอเมืองกระบี่กล่าวต้อนรับ นายสุขกาย จันทร์อ่อน นายกหนองทะเล กล่าวรายงานสภาพพื้นที่​ และ นายสมบุญ ธัญญาผล ประมงจังหวัดกระบี่ กล่าวรายงาน ร่วมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาชน อสม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำจำนว
น 200,000 ตัว ประกอบด้วย พันธุ์ปลาตะเพียน ปลายี่สก​ และปลาบ้า เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ และเพิ่มพูนปริมาณพันธุ์สัตว์น้ำในแหล่งน้ำธรรมชาติให้เกิดความสมดุล
คลองรูดเป็นแหล่งน้ำสำคัญ ที่มีความสมบูรณ์แห่งหนึ่ง​ ประชาชนในพื้นที่ได้ใช้ประโยชน์ในการอุปโภคบริโภค แก้ไขปัญหาขาดแคลนน้ำช่วงหน้าแล้ง และเป็นแหล่งอาหารเพื่อการบริโภค เป็นการแก้ไขปัญหาด้านวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ของประชาชนให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ปัจจุบันคลองหนองทะเล หรือ"คลองหรูด" เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศแห่งใหม่ของจังหวัดกระบี่ โดย​ อบต.หนองทะเล ร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านช่วยกันพัฒนาตกแต่งเส้นทางเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เช่น​ การพายเรือคายักขึ้นไปชมตันน้ำคลองหนองทะเล เป็นต้น
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น