คลิป |ผู้ปกครองพาบุตร หลาน เลือกซื้อชุดนักเรียนก่อนเปิดเทอมพบว่าปีนี้บรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงาจากพิษโควิด-19

 ผู้ปกครองพาบุตร หลาน เลือกซื้อชุดนักเรียนก่อนเปิดเทอมพบว่าปีนี้บรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงาจากพิษโควิด-19 ส่งผลทำให้ผู้ปกครองจับจ่ายน้องลง ร้านค้าแถมทุกผ้าพร้อมหน้ากากอนามัย 

 บรรยากาศประชาชนจังหวัดนราธิวาส  ที่มาเลือกซื้อชุดนักเรียนให้กับบุตรหลาน ค่อนข้างจะซบเซา แม้ว่าจะใกล้ถึงช่วงเปิดภาคเรียนที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2563 ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ที่จะมาถึงแล้วก็ตาม นายสุรพล หรุ่นโพทธิ์ อายุ 60 ปี เจ้าของร้านประเสริฐเวิลด์สปอร์ต  ซึ่งตั้งอยู่ที่ 145 ถนนพิชิตบำรุง ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส เปิดเผยว่า ที่ร้านจำหน่ายเครื่องแบบนักเรียน –นักศึกษา เงียบเหงากว่าทุกปี ไม่คึกคักเหมือนปีที่ผ่านมา สืบเนื่องจากปัญหาการเกิดเชื้อไวรัสโควิด–19 และปัญหายางพารา ปาล์มน้ำมันมีราคาตกต่ำ รายได้ลดลง จึงทำให้ต้องใช้จ่ายแบบประหยัดมากกว่าเดิม โดยส่วนใหญ่จะเป็นผู้ปกครองเด็กเล็กอนุบาล ไปจนถึงเด็กประถมตอนต้น และมักจะมาเลือกซื้อชุดนักเรียนไป 1-2 ชุด โดยราคาขายจะอยู่ที่ 150 บาท ไปจนถึง 420 บาท  
นายสุรพล หรุ่นโพทธิ์ อายุ 60 ปี เจ้าของร้านประเสริฐเวิลด์สปอร์ต  ยังบอกอีกว่า จากปัญหาที่โรงเรียนเรื่องวันเปิดเทอมและปัญหา เชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ประชาชนลดการซื้อ โดยคิดว่าช่วงใกล้เปิดเทอมจะมีประชาชนพาบุตรหลานมาเลือกซื้อชุดนักเรียนมากกว่านี้ช่วงนี้ แต่ก็จะเลือกซื้อในของที่จำเป็นไม่มากกว่าปีที่ผ่านมา แม้ว่าปีนี้ราคา ชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียน ที่มีราคาเท่ากับปีที่ผ่านมาไม่ได้มีการปรับขึ้นราคาแต่อย่างใดนอกจากนี้ทางร้านได้มีการแถมหน้ากากผ้าให้ เพื่อใช้ใส่ไปโรงเรียน และแถมถุงผ้าให้
นางรอฮีมะห์ สาและ อายุ 35 ปี อาชีพค้าขาย กล่าวว่า ปีนี้ ซื้อเฉพาะชุดที่จำเป็นสำหรับชุดที่มีอยู่แล้วก็ใช้ของเก่าเพราะช่วงนี้เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 ทำให้ขายของได้น้อยลง แต่มันมีความจำเป็นต้องซื้อให้ลูกเพื่อการศึกษาของลูก

ข่าว.ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น