คลิป กระบี่- ร้านตัดผมชาย-เสริมสวยกระบี่คึกคัก ลูกค้าโทรจองเข้าร้าน ตามคิว เจ้าของร้านวางมาตรการคัดกรองลูกค้าเข้มงวด

กระบี่- ร้านตัดผมชาย  ร้านเสริมสวยกระบี่คึกคัก  ลูกค้าโทรจองเข้าร้าน ตามคิว  เจ้าของร้านวางมาตรการคัดกรองลูกค้าเข้มงวด หลัง ศบค.มีมาตรการผ่อนคลายช่วงสถานการณ์ไวรัสโควิด19
วันที่ 3 พ.ค. 63 บรรยากาศร้านตัดผมชาย และร้านเสริมสวยภายในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ หลายแห่งได้เปิดให้บริการแล้ว หลังจากที่ทาง ศบค.มีมาตรการผ่อนคลายช่วงสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 เจ้าของร้านตัดผม และร้านเสริมสวยได้เปิดกิจการ เป็นวันแรก หลังจากปิดร้านอยู่ประมาณ 2 เดือน ทำให้ในวันนี้มีประชาชน ทั้งชายและหญิงเดินทางเข้ามาตัดผม กันอย่างต่อเนื่อง แต่ยังคงมีมาตรการ ป้องกันโควิด 19 คือผู้มาใช้บริการต้องล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ สวมหน้ากากอนามัย นั่งเว้นระยะห่างกัน 2 เมตร ภายในร้านมีลูกค้าไม่เกิน 2 คน บางร้านใช้วิธีการ โทรนัดลูกค้า ไม่ต้องมานั่งรอที่ร้าน  เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19
นายสุรชัย  สุขกุล อายุ 52 ปี เจ้าของร้าน ชัยบาร์เบอร์ ตัดผมชาย เลขที่1/5 ถ.เจ้าคุณ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ กล่าวว่า มาตรการผ่อนคลายช่วงสถานการณ์ไวรัสโควิด19 ทำให้สามารถเปิดร้านได้ เป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะจะได้ประกอบอาชีพ มีรายได้ แต่ทางร้านก็ยังมีมาตรการป้องกันเชื้อโควิด 19 คือลูกค้าต้องสวมหน้ากาอนามัยทุกคน ต้องล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ก่อนเข้าร้านทุกครั้ง  ลูกค้าต้องนั่งในร้านไม่เกิด 2 คน เว้นระยะห่าง 2 เมตร จะปฏิบัติเพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 จนกว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติ 
นายวิชาญ ภัคดีชาติ  อายุ 53 ปี เจ้าของร้านเสริมสวยคุณเอ๋ เลขที่ 140/6 ถ.มหาราช ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ กล่าวว่า ทางร้านได้วางมาตรการ ติดตั้งเจลแอลกอฮอล์ล้างมือบริเวณหน้าร้าน ไว้บริการลูกค้า ที่เข้ามาใช้บริการภายในร้าน โดยลูกค้าทุกค้นต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง มีการตรวจวัดไข้ หากอุณหภูมิ สูง 37 องศา จะให้ลูกค้ากลับบ้านทันที 
นอกจากนั้นทางร้านได้ใช้วิธีโทรนัดลูกค้า  เพื่อป้องกันลูกค้ามารอในร้าน และหน้าร้าน โดยในร้านให้ลูกค้ารอได้ไม่เกิน 2 คน นั่งเว้นระยะห่าง 2 เมตร ต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน ทางร้านจะทำความสะอาดอุปกรณ์ ทุกชิ้นเมื่อบริการลูกค้าเสร็จแล้ว เมื่อบริการลูกค้าคนต่อไปก็จะเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่ทุกครั้ง เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19  
นางสาวภัณฑิรา ผาสุข อายุ 40 ปี เจ้าของร้านเอ๋ ซลอน เลขที่ 244/3 ถ.มหาราช ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ กล่าวว่า ทางร้านไม่เน้นปริมาณลูกค้า แต่จะเน้นความปลอดภัย และการให้บริการที่ลูกค้าเกิดความสบายใจเมื่อมาใช้บริการ โดยทางร้านมีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือไว้บริการลูกค้า บริการตรวจวัดอุณหภูมิ ลูกค้าต้องสวมหน้าการอนามัยทุกครั้ง ไม่มีการถอดออกระหว่างเข้ามาใช้บริการ ทางร้ายจะบันทึกรายชื่อลูกค้าที่เข้ามาบริการทุกคน ทำความสะอาดอุปกรณ์เสริมสวยทุกครั้ง ด้วยเจลแอลกอฮอล์ รวมทั้งเก้าอี้ 
นางสาวอรนุช ยุทธพรพงศ์ อายุ 35 ปี ผู้มาใช้บริการร้านเสริมสวย กล่าวว่า เจ้าของร้านเสริมสวยต้องสร้างความเชื่อถือให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ ถึงวิธีการดูแลป้องกัน ภายในร้าน ทั้งในเรื่องของการทำความสะอาด มีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ คอยให้บริการ การทำความสะอาดอุปกรณ์ ทุกชิ้นหลังบริการลูกค้าเสร็จสิ้น ต้องไม่ให้ลูกค้ามารอในร้าน เกิน 2 คน การเว้นระยะห่าง 2 เมตร  และผู้ให้บริการรวมถึงผู้รับบริการต้องสวมหน้ากาอนามัยทุกครั้ง แค่นี้ลูกค้าที่มาใช้บริการก็อุ่นใจ รู้สึกปลอดภัย จากเชื้อโควิด 19 
กระบี่ สิทธิชัย  สิขวัตร
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น