คลิป |รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เพื่อติดตามมาตรการป้องกันไวรัสโควิด19ในพื้นที่ชายแดน

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เพื่อติดตามมาตรการป้องกันไวรัสโควิด19ในพื้นที่ชายแดน

นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมพลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ และคณะลงพื้นที่ช่องทางธรรมชาติที่ท่าน้ำบริเวณชุมชนตันหนยงมะลิ เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจการปฏิบัติงานของหน่วยทหารชุดป้องกันชายแดน ซึ่งขณะนี้ได้มีคนไทยในประเทศมาเลเซียลักลอบข้ามแดนจากนโยบายล็อคดาวน์ของประเทศมาเลเซีย จากนั้นได้ตรวจเยี่ยมศูนย์กักกันLocal Quarantine เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ณ ศูนย์โอทอปเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ซึ่งปัจจุบันมีคนไทยจากประเทศมาเลเซียเข้ารับการกักกันจำนวนทั้งสิ้น 25คน มีการดูแลอาหาร3มื้อพร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขติดตามอาการตลอด14วัน 

จากนั้นได้รับฟังบรรยายสรุปมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จากพลตรี เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองแม่ทัพภาคที่4 และนายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ที่มีการเปิดกองอำนวยการร่วมรับคนไทยจากประเทศมาเลเซียเพื่อรับคนไทยเดินทางกลับประเทศไทยและส่งต่อเข้าศูนย์กักกันในพื้นที่3จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยดำเนินการเต็มระบบด้วยความร่วมมือของศูนย์เฝ้าระวังสถานการณ์ไวรัสโควิด-19  (EOC.)จ.นราธิวาส (EOC.)อ.สุไหงโก-ลก และสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองปีนัง และสถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองโกตาบารู 
นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พอใจมาตรการรับมือโควิด-19ของจังหวัดนราธิวาส เพราะสามารถบริหารจัดการเป็นระบบ แยกกลุ่มเป้าหมายที่เดินทางเข้ามาจากประเทศมาเลเซียอย่างชัดเจนตามความเสี่ยงของอาการ และรัฐที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รวมทั้งการสร้างความเข้าใจกับประชาชนในประเทศและคนไทยในประเทศมาเลเซีย ผ่านช่องทางการสื่อสารทุกรูปแบบ
 ทั้งนี้จะนำความสำเร็จของมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 จังหวัดนราธิวาส นำเสนอต่อพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพราะมีการควบคุมโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพรวมทั้งการดูแลคนไทยในประเทศมาเลเซียทั้งที่เข้ามาอย่างถูกกฎหมายและผิดกฎหมายอย่างทั่วถึง อย่างไรก็ตามขอให้คนไทยในประเทศมาเลเซียเดินทางกลับเข้ามาอย่างถูกกฎหมายเพราะจะได้รับการดูแลและไม่เสียประวัติการเดินทางเข้าออกระหว่างประเทศ


ข่าว.ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น