โควิค-19 พ่นพิษกระบี่ 7 ชีวิตที่เกาะลันตาสุดรันทดอาศัยข้างทางเป็นที่อาศัย

โควิค-19 พ่นพิษกระบี่ 7 ชีวิตที่เกาะลันตาสุดรันทดอาศัยข้างทางเป็นที่อาศัย

 เมื่อวันที่ 2 พ.ค 63 ทีมข่าวกระแสใต้ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าครอบครัวของ น.ส.ลดาวัลย์ ประกอบสุข  ลำบากอาศัยข้างทางเป็นที่พักพิง บริเวณ ม.8  ต.เกาะลันตาใหญ่ อ.เกาะลันตา
จ.กระบี่ โดยอาศัยด้วยกันถึง 7 ชีวิต ไม่มีงานทำขาดรายได้ ซ้ำผู้เป็นเสาหลักของครอบครัวต้องมาพิการส่งผลให้ฃีวิตต้องลำบากหลังโควิค-19ระบาดในพื้นที่ ต้องอยู่กินไปวันๆอาศัยอาหารที่แจกประทังชีวิต
 จากนั้นได้ตรวจสอบ น.ส.ลดาวัลย์ ประกอบสุข อายุ 39 ปี ภรรยาของนายสุรเดช หวังผล ชาวบ้านที่ได้รับแจ้งพร้อมกับเปิดเผยทีมข่าวกระแสใต้ว่า ซึ่งก่อนหน้านี้ตนมีอาชีพขายอาหารตามสั่งข้างทางพื้นที่ ม.8 ต.เกาะลันตาใหญ่ อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ รายได้พอมีกินมีใช้ไปวันๆ โดยครอบครัวอยู่ด้วยกันทั้งหมด 7 ชีวิต ส่วนสามีได้ถูกรถชนเมื่อ 2 ปีที่แล้ว และได้รับผลกระทบกระเทือนทางสมองส่งผลให้ทำอะไรไม่ได้ ตนต้องทำงานเพียงคนเดียวบวกกับประสบปัญหาการแพร่ของโรคโควิค-19 จึงไม่สามารถประกอบอาชีพได้และต้องมาอาศัยเพิงข้างทางซึ่งเป็นที่ของญาติอาศัยเป็นที่พักพิง น.ส.ลดาวัลย์ กล่าวต่ออีกว่าซึ่งก่อนหน้านี้ได้อาศัยของแจกประทังชีวิตไปวันๆ แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อความเป็นอยู่ของคนในครอบครัว

    นาย สนิท ลู่เต็นบุตร อายุ 51 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.8 ต.เกาะลันตาใหญ่ อ.เกาะลันตา จ.กระบี่    ได้เปิดเผยว่าจากสถานการณ์โควิค-19 ที่กำลังระบาดในปัจจุบันทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ได้รับผลกระทบ หลายครัวเรือนขาดรายได้ไปตามๆกัน ทั้งนี้ผู้ใหญ่บ้านมีมาตรการในการเร่งช่วยเหลือเพื่อให้บรรเทาคลายความเดือดร้อนของชาวบ้านตามลำดับโดยไม่นิ่งดูดายซึ่งล่าสุดก็ได้มีการรวบรวมเงินจากมัสยิด ร้านค้าชุมชนร่วมถึงการบริจาคจากเพื่อนๆและประชาชนที่มีจิตอาสารวบรวมได้ประมาณ 7 หมื่นบาทก่อนจะนำไปซื้อข้าวสารอาหารแห้งแจกจ่ายให้กับลูกบ้านที่ได้รับผลกระทบรวมถึงครอบครัวของน.ส.ลดาวัลย์ ประกอบสุข หนึ่งในประชาชนที่เดือดร้อน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องยอมรับว่ายังมีประชาชนอีกหลายครอบครัวในพื้นที่ได้รับผลกระทบเช่นกัน และขอให้ประชาชนชาวเกาะลันตารวมถึงคนในจังหวัดกระบี่ก้าวผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน นาย สนิทฯกล่าว

ด้านนายสุพจน์ เล็กเกิดผล (เพื่อนบ้าน) เล่าว่าเมื่อก่อนที่ผ่านมาครอบครัวของ น.ส.ลดาวัลย์ ประกอบสุข  อยู่บ้านเลขที่ 224 ม.8 ต.เกาะลันคาใหญ่ อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ เช่าที่ทำร้านอาหารตามสั่งขาย พออยู่พอกินไปได้ต่อมาเกิดโรคโควิด-19 เปิดร้านไม่ได้เพราะไม่มีนักท่องเที่ยวแล้วไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าร้านเลยต้องออกมาอยู่ที่เป็นเพิงข้างทางที่เขาทำในเขตถนนทำให้ครอบครัวของ น.ส.ลดาวัลย์ ประกอบสุข  ลำบากไม่มีบ้านอาศัยและไม่มีงานทำ
ตนเห็นเด็กๆแล้วสงสารมากตนเองก็ไม่มีกำลังในการช่วยเหลือ จึงอยากให้ใครที่พอจะมีกำลังยื่นมือเข้ามาช่วยพวกเขาเพื่อให้ครอบครัว น.ส.ลดาวัลย์ ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิค-19
ทีมข่าวกระแสใต้/รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น