คลิป |กระบี่ คุมเข้ม นำตัว ปชช.กลับจาก ภูเก็ต ตรวจหาเชื้อโควิด 19 พื้นที่เสี่ยง 4 ตำบล แยกกักตัว

กระบี่ คุมเข้ม นำตัว ปชช.กลับจาก ภูเก็ต ตรวจหาเชื้อโควิด 19 พื้นที่เสี่ยง 4 ตำบล แยกกักตัว

วันที่ 5 พ.ค.63
ที่โรงพยาบาลจังหวัดกระบี่ นายชัยวุฒิ บัวทอง นายอำเภอเมืองกระบี่ พร้อมด้วยนายก่อเดช ยะลา สาธารณสุขอำเภอเมืองกระบี่ และ นายแพทย์สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกระบี่ ได้เข้าตรวจสอบความพร้อมสถานที่ อุปกรณ์ และบุคคลากรสาธารณสุข ในการเก็บสารคัดหลั่ง ภายใน รพ.กระบี่ เพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด 19 จากประชาชนที่เดินทางกลับมาจากจังหวัดภูเก็ต โดยในวันนี้เป็นผู้ที่อาศัยอยู่ ในเขตอำเภอเมืองจำนวน 76 คน

นายชัยวุฒิ กล่าวว่า สำหรับประชาชน ที่เดินทางกลับมาจากยังหวัดภูเก็ตทุกคนจะต้องเข้ากระบวนการ ตรวจสารคัดหลั่ง เพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด 19 โดยทำการเก็บสารคัดหลั่งในโพรงจมูกและปาก ในเขตอำเภอเมือง มีจำนวน 76 ราย แบ่งเป็น 2 ลักษณะ คือ 1 ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ภูเก็ต พื้นที่เสี่ยง 4 ตำบล ได้แก่ ต.เชิงทะเล ต.ป่าตอง ต.กะทู้ และ ต.เกาะแก้ว รวม จำนวน 39 คน กลุ่มนี้หลังจากเข้าตรวจสารคัดหลั่งเก็บเชื้อตรวจแล้ว ก็จะนำตัวไปกัก ไว้ที่สถานกักตัว ที่ทางจังหวัดจัดเตรียมไว้ทันที ใน รร.ตัวเมือง จำนวน 14 วัน หรือตามที่ จนท.สาธารณสุขกำหนดโดยไม่มีข้อแม้ใดๆ

ส่วน บุคคล ที่กลับจากภูเก็ต แต่ไม่ได้มาจากพื้นที่เสี่ยง หลังจากทำการเก็บ สารคัดหลั่งตรวจหาเชื้อ เสร็จ ก็จะ อนุญาตให้กลับไปกักตัวที่บ้าน จำนวน 14 วัน โดยจะมี เจ้าหน้าที่ อสม. ในพื้นที่เฝ้าติดตาม อาการ อย่างใกล้ชิด

นอภ.เมือง ย้ำด้วยว่า บุคคลที่เข้าตรวจหาเชื้อไม่ใช่ผู้ป่วย แต่มาจากพื้นที่เสี่ยงเท่านั้น แต่เอามาเข้าขบวนการเพื่อให้เกิดความมั่นใจ ว่าปลอดเชื้อแน่นอนและฝากถึงประชาชน ที่อาศัยอยู่ในเขตอำเภอเมือง ที่รู้ตัวเองว่าเพิ่งกลับจาก จ.ภูเก็ต ก็ให้มาเข้าขบวนการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด 19 เพื่อตัวท่านและคนรอบข้าง มีความรู้สึกปลอดภัย

กระบี่//ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น