คลิป |11 ชีวิต 5 ครอบครัว หิวโซ ขนขึ้นกระบะ หวัง ไปรับเงิน 2 พัน จาก พมจ.กระบี่

11 ชีวิต 5 ครอบครัว หิวโซ ขนขึ้นกระบะ หวัง ไปรับเงิน 2 พัน จาก พมจ.กระบี่ระหว่างทาง เจอ นายอำเภอเมืองใจดี มอบ 1 พัน ให้ค่านมเด็ก 
พมจ.กระบี่

วันที่ 6 พ.ค.2563 
ที่ด่านคัดกรอง ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ นายชัยวุฒิ บัวทอง นายอำเภอเมืองกระบี่ ได้รับมอบ ข้าวสาร ไข่ไก่ น้ำมันพืช และน้ำดื่ม ซึ่งทางตัวแทน บ.อีซูซุ อันดามันเซล กระบี่ นำมามอบ เข้าโครงการตู้กับข้าว ชาวกระบี่ เพื่อให้ จนท.ประจำด่านทำอาหารแจกจ่ายให้กับ ปชช.ที่ประสบภัยโควิด 19 ไม่มีอาหารรับประทาน ได้มีอาหารกินทุกมื้อ

และหลังจากที่ทาง นายอำเภอเมืองกระบี่ ได้ทำการรับมอบอาหารเสร็จ ก็ได้เห็นเจ้าหน้าที่ด่านคัดกรองเรียกตรวจรถกระบะ บรรทุกผู้โดยสารมาเต็มคันรถ 1 คัน รวม 11 คน ทั้งหญิง ชาย และเด็ก 2 คน อายุ 1 ขวบเศษ 1 คน และ 5 ปี 1คน เพื่อตรวจคัดกรอง จึงได้เข้าไปสอบถามข้อมูล ทราบว่าทั้งหมด กำลังจะไปรับเงินช่วยเหลือ ที่ ทาง พมจ.กระบี่ แจกให้คนที่ประสบภัยโควิด 19 คนละ 2 พัน เมื่อสอบถามข้อมูลไป พบว่า ทาง พมจ.กระบี่ ไม่ได้มีการแจกแต่อย่างใด

นอกจากนี้ทราบว่าทั้ง 11 คน ยังไม่ได้กินข้าว ส่วนเด็ก ก็ร้องบ่นหิวนม ทางนายอำเภอเมืองกระบี่ จึงได้ควักเงินส่วนตัว จำนวน 1 พันบาท มอบให้แม่ของเด็กนำไปซื้อนม พร้อมกันนี้ ทาง บ.อีซูซุ อีนดามันเซล กระบี่ ยังได้แบ่งข้าวสาร จำนวน 5 ถุงๆละ  5 กิโลกรัม ให้ พร้อมกับไข่ไก่และน้ำดื่ม เพื่อให้นำไปปรุงอาหารรับ ประทาน

จาการสอบถามนาย ธนูชัย ไทรบุรี อ 54 อยู่บ้านเลขที่ 80/2 ม.6 ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เล่าตนมีอาชีพ ค้าขายอาหารทะเล ได้ออกจาก จ.ภูเก็ต ประมาณเดือนมีนาคม เพื่อมาซื้อปลาไปขาย ที่แพปลาบ่อม่วง ต.คลองพล อ.คลองท่อม จ.กระบี่ แต่เมื่อมาถึง ทางภูเก็ตประกาศปิดเมือง ไม่สามารถกลับบ้านได้ จึงได้ไปอาศัยอยู่บ้านญาติ รวมกับญาติคนอื่นๆที่มาจาก จ.ตรัง รวม 11 คน ทนอดบ้างได้กินบ้าง และหลังจากที่มีการร่ำลือกันว่า พมจ.กระบี่ แจกเงินให้คน 2 พัน ก็ได้ขนขึ้นรถกระบะมาเพื่อรับเงิน 2 พัน นำไปซื้ออาหารประทังชีวิต โชคดีระหว่าง เจอ จาท.เรียกตรวจ และทราบว่าไม่มีการแจกเงินจริง แต่ทางนายอำเภอเมืองใจดี มอบเงินให้ 1 พัน พร้อมกับข้าวสาร ไข่ไก้ น้ำมัน พอได้กลับไปทำอาหารประทังชีวิต

พร้อมกันนี้ ทางนายอำเภอเมืองกระบี่ ยังได้ประสานไปยังอำเภอคลองท่อม เพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป

กระบี่///ณัฏฐพงษ์  ศรีปล้อง. รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น