ผบช.สตม. ลงพื้นที่เชียงรายแถลงข่าวจับกุมขบวนการพนันออนไลน์ยอดเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้าน

 ผบช.สตม. ลงพื้นที่เชียงรายแถลงข่าวจับกุมขบวนการพนันออนไลน์ ได้ผู้ต้องหาชาวต่างด้าว-ไทย ร่วม 40 ราย ยอดเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้าน
/////////////////////////////////////////////
เมื่อวันที่ 23 พ.ค. 63 เวลา 15.30 น. ทางด้าน พล.ต.ท. สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ลงพื้นที่เชียงรายแม่สายแถลงข่าวจับกุมขบวนการพนันออนไลน์ใหญ่ในภาคเหนือ ผู้ต้องหาได้ 34 ราย ต่างด้าว 9 ราย เมียนมา 1 คน และบุคคลไม่มีสถานะทางทะเบียน 8 ราย อีก 25 คนเป็นคนไทย สามารถตรวจยึดของกลาง ได้ชุดคอมพิวเตอร์ 41 เครื่อง มือถือ 28 เครื่อง สมุดบันทึกข้อความการชักชวนเล่นพนันออนไลน์ จำนวน 76 รายการ มีเว็บ ทั้งหมด 8 เว็บ โดยมีการเคลื่อนไหวชักชวนลูกค้าเล่นพนันออนไลน์ และพบสมุดบัญชีธนาคารมากกว่า 15 เล่ม ตรวจสอบเบื้องต้นกับทางธนาคารพบว่า มีเงินหมุดเวียนไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท ด้านชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย
สืบเนื่องเมื่อ 4-5 วันที่ผ่านมา พล.ต.ต. อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 พล.ต.ต.ชำนาญ ชำนาญเวช ผบก.ตม.5 เจ้าหน้าที่ ปอท. ส่วนกลาง  พ.ต.ท.เทคนิค จันสี รอง ผกก.สืบสวน สภ.แม่สาย นายสันติ อินทนิล ปลัดอำเภอกลุ่มงานฝ่ายความมั่นคงอำเภอแม่สาย ได้รับรายงานจากแหล่งข่าวว่ามีการแอบลักลอบเปิดเล่นการพนันออนไลน์ (โดยมี อ้วนปิยพรเป็นหัวหน้าเว็บการพนันออนไลน์) บริเวณบ้านเลขที่ 127 ม.1 บ.เหมืองแดง ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยได้เช่า (สถานรับเลี้ยงเนอสเซอรี่) ในราคาเดือนละ 45,000 บาท เพื่อบังหน้าในการเปิดเล่นพนันออนไลน์ เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมหลักฐานยื่นขอหมายศาลจังหวัดเชียงราย ต่อมาศาลได้อนุมัติหมายค้นเลขที่ 184/2563 และได้ตรวจค้นเข้าจับกุมในครั้งนี้
ทางด้าน พล.ต.ท. สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. กล่าวว่าในช่วงสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 อยู่ในขณะนี้ รัฐบาลได้ออก พรก.ฉุกเฉิน เพื่อให้ประชาชนอยู่บ้าน จึงทำให้พนันออนไลน์ต่างๆเข้ามาชักจูงชวนเยาวชน ร่วมไปถึงผู้ใหญ่ ทำให้การเข้าถึงพนันออนไลน์ได้ง่ายยิ่งขึ้น จากการบุกจับกุมขบวนการบ่อนออนไลน์รายใหญ่ในชายแดนแม่สาย ทราบว่าก่อนหน้านี้ได้เปิดบ่อนอยู่ที่ประเทศเพื่อนบ้าน แล้วย้ายฐานบ่อนออนไลน์มายังไทยในช่วงเกิดวิกฤตไวรัสโควิด ที่ด่านพรมแดนไทย-เมียมา ได้ปิดการเดินทางเข้าออกลงตาม พรก.ฉุกเฉิน ของทางการไทย อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่เตรียมขยายผล ยึดทรัพย์ขบวนการนายทุนและเว็บไซต์พนันดังกล่าว พร้อมนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 34 ราย และกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย เพื่อดำเนินคดี
///////////////////////////////////////////////////////
ภาพ – สายฝน ลุ่มแม่น้ำสาย
ณฐพัชร์ อภิโชคกุล หัวหน้าสำนักเบาะแสภาคเหนือ บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์  ///////////  รายงาน  //////////////////
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น