คลิป |พิษห้ามขายเหล้าช่วงโควิดระบาด คอเหล้าขาวถึงขั้นลงแดงดับ

บุรีรัมย์ พิษห้ามขายเหล้าช่วงโควิดระบาด คอเหล้าขาวถึงขั้นลงแดงดับคาห้องพัก

       วุ่นทั้งโรงพยาบาล หนุ่มวัย 40 เสียชีวิตคาห้องพักปริศนา สอบประวัติเพิ่งกลับมาจาก จ.นนทบุรี ได้ 10 วัน หมอจัดชุด PPE เต็มสูตรเข้ากู้ศพ สุดท้ายแม่เผย ลูกชายเป็นช่างซ่อมรถอยู่นนทบุรี ติดเหล้าขาวงอมแงม มาเจอกฎห้ามขายเหล้าที่บุรีรัมย์ ก่อนเหงาแล้วนอนตาย  เชื่อลูกชายน่าจะลงแดง หมอเตรียมส่งพิสูจน์

         เมื่อวันที่ 9 เม.ย.63 ( 18.00 น.)ร.ต.อ.ณภัทร สุทธิธนากุล รอง สารวัตร(สอบสวน)สภ. นางรอง อ.นางรอง รับแจ้งมีเหตุคนนอนนอนเสียชีวิตภายในห้องพัก ประสานกู้ภัย สยามรวมใจปู่อินทร์ นางรอง และแพทย์เวรโรงพยาบาลนางรอง อ.นางรอง
ที่เกิดเหตุเป็นอู่ซ่อมรถ ภายในแบ่งเป็นห้องนอนช่าง พบชายนอนเสียชีวิตในห้องทราบชื่อต่อมานายสุรศักดิ์ ดำรงศักดิ์ อายุ 40 ปี  อาชีพช่างซ่อมรถยนต์ ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผลตามร่างกาย หรือร่องรอยการต่อสู้ เจ้าหน้าที่สันนิษฐาน เสียชีวิตไม่น้อยกว่า 6 ชม

       แต่จากการซักประวัติทราบว่า ผู้ตายเดินทางกลับจังหวัดนนทบุรี ได้ 10 กว่าวันที่ผ่านมา ทำให้หมอจากโรงพยาบาลนางรอง และหน่วยกู้ภัยฯต้องให้ชุดปฏิบัติงาน สวมชุด PPE มาแบบเต็มอัตราศึก เพราะเกรงว่าผู้เสียชีวิตจะมีเชื้อโควิด 19 หรืออาจจะเสียชีวิตเพราะไวรัสโควิด 19
การทำงานของหมอโรงพยาบาลนางรอง ต้องทำตามตามขั้นตอนอย่างเข้มงวด เพราะเกรงว่าจะมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ใช้เวลานานกว่า 1 ชม.จึงสามารถเก็บศพออกมาได้
      จากการสอบถามนางวาสนา ดำรงค์ศักดิ์ อายุ 70 ปี เป็นแม่ของผู้ตาย เผยว่า ลูกชายเป็นช่างซ่อมรถอยู่ที่ จ นนทบุรี ย้ายกลับมาบ้านพร้อมแม่ ซึ่งเป็นข้าราชการครูเกษียณ จาก จ.นนทบุรี
โดยเมื่อตอนเย็นของวานนี้ (8 เม.ย.) ก็นั่งกินข้าวเย็นด้วยกัน ตนได้ซื้อโจ๊ก และซุปไก่สกัดมาให้กิน แต่สังเกต ลูกชายไม่ค่อยพูด เช้าวันนี้ตั้งแต่เช้า แม่ออกไปข้างนอก จนกระทั่ง 5 โมงเย็นกลับมาจะเรียกลูกกินข้าว จึงเห็นว่านอนแน่นิ่งไปแล้ว

       ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตของลูกชาย ตนไม่ทราบจริงๆ รู้เพียงว่าลูกชายมีนิสัยชอบดื่มเหล้า ทุกวันต้องกิน เหล้า 40 ดีกรี 1-2 ขวด เคยพยายามพาไปเลิก ก็ไม่ยอม  แต่ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา จังหวัดบุรีรัมย์ ได้ประกาศสั่งห้ามไม่ให้มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกประเภท ร้านค้าฝ่าฝืนจะมีโทษปรับเงินเป็นแสน ทำให้ร้านค้าแต่ละร้านไม่กล้าขายสุรา   ส่วนตัวคิดว่าลูกชายไม่ได้ดื่มเหล้าจนทำให้เกิดความผิดปกติในร่างกาย หรือเรียกว่า”ลงแดง”แล้วเสียชีวิต
ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ประสานขอข้อมูลจากนายภาคภูมิ จวงเจิม พี่ชายผู้ตายซึ่งมีอาชีพขับรถตู้ให้ทัวร์จีน ซึ่งก็ได้รับคำตอบว่า ก่อนหน้านี้ไม่มีอาการผิดปกติอย่างใด แต่ละวันที่ไปสถานที่ต่างๆ วัดอุณหภูมิ อยู่ที่ 34-35 องศา ปกติ  ไม่มีอาการไข้ ที่เข้าข่ายการติดเชื้อ โควิด -19

     ทั้งนี้ญาติไม่ติดใจการตาย ให้ จนท. กู้ภัย นำร่างไปเตรียมบำเพ็ญกุศลที่วัด ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้ใส่ชุดป้องกันตัว  ขณะนำศพเคลื่อนย้ายได้ใช้น้ำยาฆ่าเชื้อฉีด ตลอดเวลา  ห่อศพด้วยถุงซิป เพื่อความปลอดภัย โดยจะมีการจัดงานศพ ตามขั้นตอนการป้องกันโควิด-19 และจะมีการตรวจหาเชื้อมายืนยันอีกครั้ง
////////////////////////
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง /จ.บุรีรัมย์ /
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น