ร้านเหล้ายอมรับคนนราธิวาสไม่มีเงินกักตุนสินค้าเหล้า เบียร์ เนื่องจากขาดรายได้

ร้านเหล้ายอมรับคนนราธิวาสไม่มีเงินกักตุนสินค้าเหล้า เบียร์ เนื่องจากขาดรายได้

นราธิวาส-หลังจากนายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ในฐานะผู้กำกับบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดนราธิวาส มีคำสั่งจังหวัดนราธิวาสเลขที่ 1579 / 2563 เรื่องปิดสถานที่หรือพื้นที่จำหน่ายสุราหรือแอลกอฮอล์ ให้สถานที่จำหน่ายสินค้าทั้งปลีกและส่ง ปิดเฉพาะพื้นที่หรือบริเวณจำหน่ายสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด โดยสามารถจำหน่ายสินค้าประเภทอื่นได้ ห้ามมิให้มีการชุมนุมทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกันในสถานที่ใดๆเกินกว่า 5 คนในลักษณะที่มีการรวมตัวเพื่อสังสรรค์โดยมีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกประเภท  ตั้งแต่วันที่ 12-20 เม.ย.นี้  เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้วันนี้(11เม.ย.) มีคอเหล้าจำนวนมาก ซื้อเหล้ากักตุนไว้ดื่มในห้วงเวลา 8 วันที่ห้ามขาย
ที่ร้านน้องใหม่ ในซอย ณ นคร ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส   ซึ่งเป็นร้านขายส่งและขายปลีก คุณสิริกานต์ เพ็ญนิล เจ้าของร้าน บอกว่า หลังจากที่มีคำสั่งของผู้ว่าฯ ออกประกาศ ทำให้ที่ร้านของเขาซึ่งเงียบเหงามาหลายวันตั้งแต่มีการปิดสถานที่ต่างๆ เกิดคึกคักขึ้นมา เพราะมีบรรดาคอเหล้า ร้านค้าปลีกขนาดย่อม ต่างพากันมาซื้อเหล้าเบียร์กันจำนวนมาก คนที่ซื้อไปดื่มเอง ถ้าเป็นเหล้า จะซื้อไปหลายขวดหรือยกโหล ถ้าเป็นเบียร์ซื้อไปหลายลัง ส่วนร้านขายรายย่อย มาซื้อไปจำนวนเยอะเหมือนกัน แล้วก็มีลูกค้าบางคนที่ไม่มีเงินซื้อกักตุน หรือซื้อไปแล้วกลัวไม่พอกัน ได้แนะนำให้แอบขาย ซึ่งคุณสิริกานต์ บอกเลยว่า ไม่มีการแอบขาย ปฏิบัติตามนโยบายรัฐบาลเพื่อช่วยกันให้สถานการณ์ดีขึ้นเร็ววัน
หากว่ามีผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามมาตรา 52 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 และอาจมีความผิดตามมาตรา 18 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปีปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน 2563 ถึงวันที่ 20 เมษายน 2563

ข่าว.ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น