About

Header Ads

คลิป |กระบี่-จับหนุ่มเฝ้าร้านอ่าวไร่เล ค้ากัญชา

กระบี่-จับหนุ่มเฝ้าร้านอ่าวไร่เล ค้ากัญชา 250 กรัม ช่วงปิดอ่าวไรเลขายไม่ได้ ลูกค้าสูญหาย   ซ่อนกัญชาไว้ในร้าน  เพื่อรอจำหน่ายอีกครั้ง
เมื่อเวลา 01.30น.วันที่ 12 เม.ย. 63 พ.ต.พินิตย์ พรพิทักษ์ หน.สายข่าว ก.รมน.กระบี่ ร.ต.อ.ธรรมนูญ ศรีประไพ หน.ศป.ปส.ร้อย ตชด.426 จ.กระบี่ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ดูแลความสงบ เรียบร้อยอ่าวไรเล ต.อ่าวนาง จ.กระบี่  ช่วงการประกาศเคอร์ฟิวห้ามชาวกระบี่และบุคคลที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ให้ปฏิบัติตามช่วงวันที่ 3 - 30 เมษายน 2563 และตามนโยบายจังหวัดกระบี่  ยกระดับสถานการณ์เพื่อความคุมการแพร่เชื้อไวรัส โควิด 19 ปิดจังหวัดกระบี่ ทั้ง 8 อำเภอ และพื้นที่เสี่ยง ตั้งแต่วันที่ 10 – 30 เม.ย. 63
จาการตรวจสอบพื้นที่อ่าวไร่เล ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงติดเชื้อโควิด 19   จังหวัดกระบี่ได้ทำการปิดอ่าวไร่เล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้ประกอบการต่างพากันปิดกิจการและกิจกรรมด้านการท่องเที่ยว ตามนโยบายของจังหวัดกระบี่ พบแต่คนเฝ้าร้าน เฝ้าโรงแรมและรีสอร์ท เท่านนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ตักเตือนกำชับให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัย ทุกคนเพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด 19
เมื่อทางเจ้าหน้าที่เดินไปบริเวณเชิงเขา พบชายไทยอายุประมาณ 30- 40 ปี จึงเข้าไปสอบถาม เพื่อตักเตือนให้สวนหน้ากาอนามัย แต่ชายคนดังกล่าวมีพิรุธน่าสงสัย เลยควบคุมตัวไปตรวจค้นที่พัก ร้านจังเกิล รูส ไม่มีเลขที่  ตรวจค้นภายในตู้เก็บของพบกัญชาบรรจุใส่ถุงพลาสติด ขนาด 5 x7 เซนติเมตร และขนาด 7 x 10 เซนติเมตร และกัญชาอัดแท่งห่อด้วยกระดาษใส่ถุงพลาสติก น้ำหนักรวม 250 กรัม
ทราบชื่อต่อโกวิทย์ โบทอง อายุ 37 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 27/1 หมู่ที่ 1 ต.ควนปริง อ.เมืองตรัง จ.ตรัง รับสารภาพกัญชาดังกล่าวเป็นของตัวเองทั้งหมด ตนเองมีอาชีพรับจ้างเฝ้าร้านดังกล่าว ที่อ่าวไร่เล เป็นเวลา 2 ปีแล้ว จึงรับกัญชาอัดแท่นจากฝั่งตัวเมืองกระบี่ ในกิโลกรัมละ 2 หมื่นบาท มาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวและกลุ่มวัยรุ่น พนักงานและคนงานก่อสร้าง ในราคาขนาด 5 x7 เซนติเมตร 300 บาท และขนาด 7 x 10 เซนติเมตร 500 บาท   ยามว่างก็เสพเอง
 แต่เมื่อจังหวัดกระบี่ประกาศปิดอ่าวไรเล ทำให้ไม่สามารถขายกัญชาได้  จึงเก็บไว้ในร้านดังกล่าว  ทางเจ้าหน้าที่จึงบันทึกการจับกุมแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่งพนักงานสอบสวน สภ.อ่าวนางดำเนินคดี ตามกฏหมายต่อไป
กระบี่ สิทธิชัย สิขวัตร
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น