About

Header Ads

ผญบ.แม่สาย!! ใจถึงล็อคจับชายชาวเมียนมา พร้อมของกลาง เฮโรอีน-ไอซ์-ยาบ้า

ผญบ.แม่สาย!! ใจถึงล็อคจับชายชาวเมียนมา พร้อมของกลาง เฮโรอีน-ไอซ์-ยาบ้า
////////////////////////////////////////////////////
        เมื่อวันที่ 10 เม.ย. 63 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 10.00  นายประสงค์  หล้าอ่อน. นายอำเภอแม่สาย นายอุดม จันกิตติ ปลัดฝ่ายป้องกันอำเภอแม่สาย และ อส.แม่สาย ได้รับรายงานจาก นายนเรศ ปินตาวงค์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.2 ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ว่าได้จับชายวัยฉกรรจ์ชาวเมียนมา พร้อมของกลางเฮโรอีน-ไอซ์-ยาบ้า บริเวณเส้นทางป่ากิ่วคอนาง เขตดอยนางนอน ระหว่าง ต.โป่งงาม-โป่งผา เส้นทางเดินเท้าลัดเลาะลงมาจากแนวตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา
สืบเนื่องในขณะที่เกิดเหตุ นายนเรศ ปินตาวงค์ ผญบ.ฯลฯ พร้อมชาวบ้านได้ขึ้นไปต่อน้ำใช่เพื่อเอาไว้ใช้ในไร่กาแฟ ได้พบชายต้องสงสัยอายุประมาณ 50-55 ปี เดินลงมาจากสันเขาลงมาบริเวณไร่กาแกของชาวบ้านท่าทางมีพิรุธ ผญบ.จึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้นชายคนดังกล่าว ซึ่งในขณะนั้นผู้ต้องหาพยามจะชักอาวุธมีดพกปลายแหลมออกมา ผญบ.จึงสั่งออกไปว่าให้หยุดและยกมือเอาไว้เหนือศรีษะมินั้นจะใช้อาวุธปืนพกสั้นประจำตัวยิงใส่เพื่อป้องกันตัวเอง  หลังจากการตรวจค้นในร่างกายผู้ต้องหาพบ
ของกลางเฮโรอีนบรรจุในขวดสปอนเชอร์ 1 ขวด ยาบ้า 200 เม็ด และยาไอซ์บรรจุในถุงมัดรวมกับขวดสปอนเชอร์  ผญบ.จึงรีบแจ้งไปยัง พ.ต.ท.ธีรพจน์ ธุรกิจ สว.สส.สภ.แม่สาย พร้อมชุดสืบสวน ให้รุดมาที่เกิดเหตุ จากการสอบสวนของทางเจ้าหน้าที่ผู้ต้องหาได้ให้การว่ารับจ้างมาส่งยายาเสพติด (ได้เสพยาติดมาด้วย) และจะนำมาส่งให้ผู้รับของบนถนนบริเวณวัดถ้ำปุ่ม  จึงได้วางแผนขยายผลจับกุมในระหว่างรอนั้นได้มีโทรศัพท์จากเจ้าของยาเสพที่เป็นผู้หญิงชาวเมียนมาโทรมาสั่งการตลอดเพื่อให้เปลี่ยนสถานที่ส่ง  ซึ่งไม่ให้คนส่งยา เป็นผู้ติดต่อกับคนรับโดยตรง ต่อมาเวลา ประมาณ 14.00 น. ได้มีการนัดรับยาที่บริเวณใกล้ๆ กับวัดถ้ำปุ่ม จนท.จึงวางกำลังเพื่อทำการจับกุม
ซึ่งในขณะนั้นได้มีชายสองคนขับรถมอเตอร์ซ้อนท้ายกันมา คนแรกได้ลงที่บริเวณหน้าวัด ส่วนอีกคนขับรถเข้ามาในบริเวณวัด จนท.จึงเข้าควบคุมตัวชายทั้งสองคนเพื่อสอบสวนขยายผลว่าเกี่ยวข้องกับยาเสพติดที่จับได้หรือไม  พร้อมนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย เพื่อดำเนินคดีต่อไป
////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
แหล่งข่าวจาก – ผญบ.ม.2 โป่งงามแม่สาย
บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์  ///////////  รายงาน  /
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น