พายุลูกเห็บกระหน่ำ 4 อำเภอรวด เสียหายอื้อ

เชียงราย ผู้ว่าฯ สั่งการช่วยเหลือด่วน หลังพายุลูกเห็บกระหน่ำ 4 อำเภอรวด พบเสียหายอื้อ
  เมื่อวันที่ 24 เม.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บ้านหาดไคร้  ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย  ซึ่งเป็นจุดที่ได้รับความเสียหายจากแรงพายุพัดกระหน่ำหนักที่สุดใน อ.เชียงของ  เหตุเกิดเมื่อหัวค่ำวานนี้( 23 เม.ย.63) โดยพบบ้านเรือนชาวบ้านและร้านอาหาร ซึ่งตั้งอยู่ริมฝั่งตลอดแนวแม่น้ำโขง ตรงข้าม สปป.ลาว ถูกถูกพายุพัดถล่มได้รับความเสียหายเล็กน้อย จนถึงเสียหายทั้งหลัง รวมกว่า 100 หลังคาเรือน ส่วนใหญ่หลังคากระเบื้องถูกกระแสลมพัดปลิวว่อนตกแตกเกลื่อนกระจาย ขณะที่บางหลังหลังคาเปิดเสียหายทั้งแถบ และพบว่ามีต้นไม้ใหญ่ล้มขวางถนน ชาวบ้านต้องช่วยกันตัดกิ่งไม้เพื่อเคลียร์เส้นทาง โดยมีหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังพาเมือง และ ทหารพราน ที่ 3301 ได้ส่งกำลังพลช่วยซ่อมแซมอาคารบ้านเรือนและเก็บกวาดตัดต้นไม้ใหญ่
   ขณะเดียวกัน นายทัศนัย สุธาพจน์ นายอำเภอเชียงของ พร้อมด้วยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเชียงราย สาขาเชียงของ และผู้บริหารท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย เบื้องต้นพบว่ามีบ้านเรือนเสียหายรวมกว่า 300 หลังคาเรือน ในพื้นที่ตำบลเวียง หมู่ 1-14 ตำบลสถานหมู่ 1-16   และตำบลศรีดอนชัย หมู่ 2 , 7 , 12 และ 16 ซึ่งจะเร่งให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนต่อไป
   ** มีรายงานเพิ่มเติมว่า พายุลูกเห็บยังได้พัดกระหน่ำเข้าไปยังพื้นที่หมู่ 1 หมู่ 5 ต.หล่ายงาว หมู่ 4 ต.ปอ อ.เวียงแก่น หมู่ 4 และหมู่ 12 ต.ป่าตาล อ.ขุนตาล และหมู่ 8 และหมู่ 14 ต.บ้านแซว อ.เชียงแสน โดยเฉพาะที่หมู่ 8 พบต้นไม้ใหญ่ข้างถนนได้ล้มลงปิดเส้นทางและที่หมู่ 14 ต.บ้านแซว ต้นไม้ล้มทับโรงจอดรถและทำให้รถยนต์ของชาวบ้านเสียหาย 2 คันแต่ไม่มีคนได้รับบาดเจ็บ
   นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งออกช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบความเดือดร้อน หลังจากทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จ.เชียงราย เป็นการเร่งด่วนแล้ว
** สุวิมล หกเมฆ รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น