คลิป |แม่ทัพภาคที่ 4-ผอ.รมน.ภาค 4 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานการป้องกันการลักลอบเข้าเมือง

สตูล พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 / ผอ.รมน.ภาค 4 และคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานการป้องกันการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายตามแนวชายแดน และการคัดกรองคนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศมาเลเซียในพื้นที่จังหวัดสตูล สงขลา นราธิวาส
          วันนี้ 29 เมษายน 2563    พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมกำลังพลชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่เฝ้าระวังป้องกันการลักลอบเข้าประเทศทางทะเลโดยผิดกฎหมาย ในช่วงสถานการณ์ COVID-19 ณ บ้านหาดทรายยาว ต.ตันหยงโป อ.เมืองสตูล พร้อมรับฟังบรรยายสรุปแผนปฏิบัติการณ์ป้องกันการหลบหนีเข้าเมืองทางช่องทางทะเล ของชุดจรยุทธ์ ซึ่งมีการวางกำลังลาดตระเวรทางเท้าและชุดเคลื่อนที่ ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ ต.ตันหยงโป โดยมีนายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ,พ.อ.ทวีพร  คณะทอง  ผบ.ร.5 พัน.2 / รอง ผบ.ฉก.ร.5 ,นายก้องสกุล จันทราช นายอำเภอเมืองสตูล ให้การต้อนรับ โอกาสนี้ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้มอบสิ่งของเพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติภารกิจแก่ชุดปฏิบัติการด้วย
            พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า การมาในวันนี้ เพื่อตรวจแนวชายแดนในพื้นที่รับผิดชอบตั้งแต่จังหวัดสตูลถึงนราธิวาส และมาให้กำลังใจกำลังพลทั้งทหาร ตำรวจและเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ซึ่งทำงานอย่างหนักโดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์ COVID-19 ซึ่งอาจจะมีผู้ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองผ่านช่องทางต่าง ๆ ได้อย่างไรก็ตาม จากการได้ตรวจติดตามและเห็นการทำงานที่เข้มแข็งของเจ้าหน้าที่ เห็นความร่วมไม้ร่วมมือของภาคประชาชนก็รู้สึกสบายใจ เพราะมีพี่น้องประชาชนร่วมกันเป็นหูเป็นตาดูแลพื้นที่ โดยเฉพาะผู้ที่ที่อาจจะลักลอบหลบหนีเข้ามาในพื้นที่ ซึ่งเราจะไม่ยอมปล่อยให้มีการหลบหนีเข้ามาในพื้นที่อย่างเด็ดขาด จากนั้นแม่ทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจกำลังพลชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4301 ร้อย ตชด.436 ที่ท่าเทียบเรือประมง องค์การสะพานปลาและมอบแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัยเพื่อใช้ในการปฏิบัติหน้าที่แก่เจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติงานตรวจคัดกรองคนไทยที่เดินทางกลับจากมาเลเซีย ณ ด่านท่าเรือตำมะลัง อ.เมืองสตูล
           โอกาสนี้ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้พูดคุยพบปะกับให้กำลังใจคนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศมาเลเซีย ชุดแรกในวันนี้ จำนวน 20 คน ซึ่งทุกคนต่างมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส และรู้สึกดีใจที่ได้เดินทางกลับบ้าน
นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่วประจำจังหวัดสตูล
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น