คลิป |กลุ่มเพื่อนแชร์แปะตี๋ช่วยผู้ประสบภัยโควิคมอบ แจกข้าวสารอาหารแห้ง 2,000 ชุด

กลุ่มเพื่อนแชร์แปะตี๋ช่วยผู้ประสบภัยโควิคมอบ แจกข้าวสารอาหารแห้ง 2,000 ชุด
 เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2563
 ที่มูลนิธิประชาสันติสุขจังหวัดกระบี่ นายวิชัย ลิ้มวัฒนากูล (โกแปะตี๋) ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ นายกิตติชัย เอ่งฉ้วน รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ นายเจริญกิจ คณาธรรม ประธานมูลนิธิประชาสันติสุขจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วย  และคณะกรรมการมูลนิธิประชาสันติสุขจังหวัดกระบี่ ได้นำข้าวสารถุงละ 5 กิโลกรัม ไข่ไก่แพ็คละ 10 ฟอง น้ำดื่มแพ็คละ 12 ขวด อย่างละ 2,000 ชุด มอบให้กับประชาชนในพื้นที่ตำบลปากน้ำ ตำบลกระบี่ใหญ่ ตำบลไสไทย ตำบล ทับปริก ตำบลคลองประสงค์ ท้องที่อำเภอเมืองกระบี่
ที่ได้รับผลกระทบจากการที่จังหวัดกระบี่ ประกาศปิดร้านค้าแผงลอย ร้านตัดผม ร้านสปา โรงแรม ร้านอาหาร สถานบันเทิง ร่วมถึงธุรกิจการท่องเที่ยว ทำให้พนักงานถูกเลิกจ้าง ถูกหยุดงานชั่วคราว และประกาศล็อคดาวน์ห้ามประชาชนออกนอกพื้นที่ให้อยู่จำศีลภายในบ้าน เพื่อเป็นการเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิค 19 ทำให้บุคคลเหล่านี้ล้วนได้รับผลกระทบได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงตัวเองและครอบครัว ดังนั้นคณะกรรมการมูลนิธิประชาสันติสุขจังหวัดกระบี่ จึงร่วมกับกลุ่มร่วมแชร์แป๊ะตี๋ ลงขันจัดซื้อข้าวสาร ไข่ไก่ และน้ำดื่ม มามอบให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากโรคดังกล่าว เป็นการช่วยเหลือเยียวยาบรรเทาความเดือดร้อนในระยะเบื้องต้น
สามารถสร้างรายยิ้มและความสดชื้นให้กับเขาเหล่านี้เป็นอย่างมาก ที่ยังมีผู้ใจบุญใจกุศล คนกระบี่เข้ามาช่วยเหลือดูแลในยามทุกข์ยาก นอกจากนี้ทางคณะกรรมการมูลนิธิประชาสันติสุขจังหวัดกระบี่ จะออกนำสิ่งของดังกล่าวไปมอบให้กับผู้ป่วยติดเตียงถึงบ้าน ซึ่งอยู่ระหว่างการสำรวจข้อมูลจำนวนผู้ป่วย อนึ่งในการมอบสิ่งของดังกล่าวทางมูลนิธิประชาสันติสุข ได้มีการจัดระเบียบด้วยการผู้ที่เข้ามารับสิ่งของต้องผ่านจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ต้องสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างกัน 2 เมตร บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย...
กระบี่///ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้อง รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น