About

Header Ads

คลิป |ชีวิตสุดรันทด 2 แม่ลูก จ.กระบี่ จับอึ่งอ่างทอดกินเป็นอาหาร

กระบี่ -  2 แม่ลูก ชีวิตรันทด  ไม่มีกับข้าว ต้องจับอึ่งอ่างมาทอดกินเป็นอาหาร  เพื่อนบ้าน ทนไม่ไหว สงสาร  ถ่ายรูปลงโซเชี่ยล เพื่อขอความช่วยเหลือ  ล่าสุด เทศบาลกระบี่น้อย มูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา และชาวบ้านนำข้าวสารอาหารแห้งมามอบให้ บรรเทาความเดือดร้อน 
วันที่ 16  เม.ย.63    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  โลกโซเชี่ยล ได้มีการแชร์  ภาพสุดสะเทือนใจ โดยผู้ใช้เฟซบุค ชื่อ  “Vilailuck Klubdee“  เป็นภาพสองแม่ลูกอาศัยอยู่ หน้าที่ห้องแถวแห่งหนึ่ง   โดยผู้แม่กำลังนั่งบนม้านั่งหินอ่อน ทานข้าวกับอึ่งอ่างทอด  โดยมีลูกสาวอายุ 7 ขวบ ยืนอยู่ข้างๆ  พร้อมข้อความว่า #ขอให้ใครก็ได้ช่วยมาช่วยเหลือป้ากับลูกหน่อยค่ะ #ที่บ้านไม่มีอะไรกินเลย #ตั้งแต่เช้าน้องยังไม่ได้กินข้าวเลยค่ะ #ส่วนป้าต้องจับอึ่งอ่างมาทอดกินค่ะ #ป้ากับลูกอยู่ซอยหลังโลตัสใหญ่ค่ะ” ทำให้ชาวโลกออนไลน์ ต่างพากันแสดงความสงสาร และแสดงความจำนง ที่จะเข้าไปช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก 
ต่อมาสู้สื่อข่าว จึงได้เดินทาง ไปตรวจสอบที่ บ้านเช่าเลขที่ 256/21  หมู่ 12 ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่   พบนาง “นาง” ไม่มี นามสกุล  อายุ 55 ปี  มีภูมิลำเนาอำเภอเกาะลันตา จ.กระบี่  ยืนอยู่หน้าบ้าน อาศัยอยู่กับลูกสาว คือ ด.ญ.นา (นามสมมุติ)อายุ 7 ขวบ เรียนชั้นป.2 โรงเรียนบ้านนานอก โดยมี จนท.เทศบาลตำบลกระบี่น้อย  มูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา และชาวบ้านที่ทราบข่าว นำข้าวสารอาหารแห้งจำนวนหนึ่งมามอบให้  
 โดยนาง “นาง” ได้กล่าวว่า เดิมทีตนและสามีไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง หลังสามีของตนเสียชีวิต จึงมาอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังล่าว ได้ประมาณ 3 ปี  เนื่องจากเจ้าของบ้านให้อยู่ฟรี  กับลูก 2 คน ทั้งสองใช้นามสกุลสามี  คือ ด.ญ.นา และ เด็กชายหนุ่ม อาย15 ปี ตอนนี้ยังเรียนอยู่ชั้นป.4  เพราะเพิ่งได้เรียนหนังสือ  ช่วงปิดเทอมออกไปหางานก่อสร้าง ส่วนตนอาชีพรับจ้างเก็บขวดขยะตามห้องแถว  แต่ช่วงการระบาดของโรคโควิด19 รายได้ไม่พอจ่าย ความหวังสูงสุดอยากให้ลูกได้เรียนหนังสือและอยากได้รถจักรยายนต์เก่าๆสักคัน จะได้ส่งลูกไปโรงรัยน
จากการสอบถาม ฤทัยชนนี คำบุปผา อายุ 22 ปี เพื่อนบ้านที่เป็นผู้โพสต์ภาพลในเฟซบุค  ทราบว่า ตนเห็นยายอยู่กับลูกสาวสองคน ไม่เห็นมีใครช่วยเหลือเลย ทั้งที่ยายมีลูกอีกหลายคน ที่แยกไปมีครอบครัวแล้วก็ไม่ มีใครมาดูแล  และ ตนสังเกตเห็นมานานว่า คุณยายกับลูกคนเล็กไม่ค่อยมีข้าวกิน ต้องอดมือกินมือ  บ่อยครั้งที่ต้องไปขอข้าวที่บ้านคนอื่นกิน   ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทอดอึ่งอ่างกินกับข้าว แล้ว รู้สึกรับไม่ได้ สงสารมาก จึงขออนุญาตถ่ายรูปคุณยาบยและลูกสาว  โพสต์ลงในโซเขี่ยลเพื่อต้องการให้คนมาช่วยเหลือ  ทั้งอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือครอบครังคุณยายด้วยและขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ
ขอบคุณข่าว/ สิทธิชัย  สิขวัตร

-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น