คลิป |ส.ส.เขต 2 สตูลพรรคภูมิใจไทย ร่วมกับภาคเอกชน ขนปลาสดๆจากทะเล 10 กว่าตัน แจกชาวบ้าน 54,014 ครัวเรือน

สตูล นายวรศิษฎ์  เลียงประสิทธิ์ ส.ส.เขต 2 สตูลพรรคภูมิใจไทย ร่วมกับภาคเอกชน “เกียรติเจริญชัยการประมง “ ขนปลาสดๆจากทะเล  10 กว่าตัน แจกชาวบ้าน รวม 54,014  ครัวเรือน ลงแจกฟรี พบชาวบ้านกระทบพิษโควิด – 19 ตกงานไม่มีงานทำ ขาดรายได้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19
          นายวรศิษฎ์  เลียงประสิทธิ์ ส.ส.จังหวัดสตูล เขต 2 พรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายสมเกียรติ  เลียงประสิทธิ์ เจ้าของธุรกิจเกียรติเจริญชัยการประมง พร้อมด้วยนายสัมฤทธิ์  เลียงประสิทธิ์  นายกอบจ.สตูล  ได้นำปลาหางแข็งตัวใหญ่ เกือบ 10 กว่าตัน แบ่งเป็นถุงๆละ1 กิโลกว่า บรรจุใส่รถสิบล้อห้องเย็นเพื่อนำปลามาแจกจ่ายให้กับชาวบ้านในพื้นที่  5 อำเภอได้แก่ อ.มะนัง 6,211 อ.ควนกาหลง 8,230  อ.ท่าแพ 8,557 อ.ทุ่งหว้า 7,747 อ.ละงู 23,269 รวม 54,014 ครัวเรือน  เกือบหมื่นกว่ากิโล เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19
           นายวรศิษฎ์  เลียงประสิทธิ์ ส.ส.จังหวัดสตูล เขต 2 พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ตอนนี้ทุกบ้านเรือนต่างมีความลำบากและรับผลกระทบโควิด – 19 ตนเองซึ่งเป็นคนสตูลอยู่แล้ว และเห็นพี่น้องถึงความลำบาก เรื่องเงินบางครอบครัวรายได้ขาดหายไปเพราะต้องหยุดอยู่กับบ้าน ตนเองร่วมกับเกียรติเจริญชัยการประมง นำปลาสดๆที่หามาได้จากทะเล บรรจุใส่รถห้องเย็นขนมาแจกจ่ายผ่าน อสม.ในพื้นที่ ผู้นำท้องถิ่นลงแจกจ่ายแก่ชาวบ้านถึงหน้าครัวเรือน อย่างน้อยเป็นการได้ปลาสดๆไปทำอาหารับประทาน แม้จะได้ไม่กี่วันแต่ก็ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้ไปอีกหนึ่งมื้อ หากครอบครัวไหนที่ไม่ได้รับปลา ก็แจ้งมาได้ผ่านอสม.และตนเองทางเฟบุ๊คส่วนตัว จะเร่งดำเนินการไปแจกให้ถึงที่ทันที

ชาวบ้านที่ได้ปลา บอกว่า ดีใจ อย่างน้อยได้อาหารแล้ว 1 มื้อปลาไปต่อยอดทำแกงส้มหม้อใหญ่ได้ ทำปลาเค็มตากแดดได้ ขอบคุณสส.เขต 2 ถือว่าเป็นเรื่องดีมากที่สส.เขต 2 เอาใจใส่ชาวบ้านอย่างดี
นิตยา แสงมณี // สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น