About

Header Ads

คลิป |กระบี่-โควิด19 ระบาดพ่นพิษอีกรายหนุ่มรับจ้างฐานะ ยากจนแถมตกงาน

วอนช่วยเหลือครอบครัวหนุ่มรับจ้างฐานะ ยากจน ช่วงโควิด19 ระบาดไม่มีงานทำ อาศัยกับลูก2 คน  อายุ7 ขวบ และ3ขวบ  ในบ้านที่สร้างไม่เสร็จ ไม่มีประตู หน้าต่างต้องเอาผ้ามาปิดไว้   ในบ้านมีข้าวสารที่รับบริจาคอยู่ 3 กก. เผยลงทะเบียนขอรับเงินเยียวยา5พัน แต่ก็ยังไร้วี่แวว

 วันที่ 14  เม.ย.2563
 นายบูหมาดโสด ตาเดอิน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.7 ต.หนองทะเล  อ.เมือง จ.กระบี่  ได้ เดินทางไปเยี่ยม บ้านของนายรอหีม  ท่าหิรัญ  อายุ 44 ปี อาชีพรังจ้างทั่วไป อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 45 ม.7  ต.หนองทะเล   หลังได้รับความเดือดร้อน ตั้งแต่มีการระบาดของเชื้อโควิด 19  ส่งผล ไม่มีคนจ้างงาน  มีมีงานทำมานานกว่า 1  เดือน ทำให้ครอบครัว ขาดรายได้ มีความเป็นอยู่ลำบากมากขึ้น  ขณะที่ภรรยาที่คอยดูแลลูกด้เสียชีวิตไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา   จึงต้องรับภาระเลี้ยงดูลูก2 คน  เพียงลำพังโดย ลูกสาวคนโตอายุ 7 ขวบ และลูกชายคนเล็กอายุ ประมาณ 3 ขวบ  สภาพบ้านทรุดโทรม ประตูหน้าต่างไม่มี ต้องนำผ้ามาปิดไว้แทน  ภายในบ้านมีเพียงข้าวสารอยู่ 3 กก. และรถจักรยานยนต์เสียอยู่1คัน เตาแก็ส1ลูก
นายรอหีม เล่าว่า ตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ทำทุกอย่างที่มีคนจ้าง เช่น ก่อสร้าง กรีดยาง  ขึ้นมะพร้าว ตัดหญ้า เป็นต้น ภายหลังเริ่มมีการระบาดของเชื้อโควิด19  ก็ไม่มีงานทำเลย  จึงต้องอาศัยหยิบยืมญาติพี่น้องไปวันๆ  และมีชาวบ้านใจบุญบรตาคให้บ้างเป็นครั้งคราว   หลังจากที่ภรรยาได้เสียชีวิตลง ทำให้ครอบครัวมีความลำบากมาขึ้น เพราะต้องคอยดูแลลูกๆ  ด้วย  จากเดิมที่ได้กินข้าววันละ3 มื้อ ก็ต้องลดเหลือวันละ 2 มื้อ เพื่อจะได้ประหยัดไว้กินวันต่อไป 
นายรอหีมเปิดเผยอีกว่า  เมื่อสัปดาห์ทีผ่านมา ก็ได้ลงทะเบียนโครงการ เราไม่ทิ้งกัน เพื่อขอรับเงินเยียวยา 5 พันบาทจากรัฐบาลด้วย โดยสมัครกับโทรศัพท์มือถือของญาติ เพราะตนเองทำไม่เป็น  แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีข้อความตอบกลับมา จะได้รับเงิน5พันบาทหรือไม่ ได้แต่รอไปวันๆ  ตอนนี้ ก็พยายามที่จะไปหางานทำใกล้ๆบ้าน เพราะรถมอเตอร์ไซค์เสีย ไม่มีเงินซ่อม  ส่วนบ้านก็สร้างค้างคามานานยังไม่มีเงินมาซื้อ ประตู หน้าต่างมาปิด จึงต้องนำผ้ายาง และผ้าห่มเก่าๆมาปิดแทน  ซึ่งที่ผ่านมา ก็มีคนร้ายมาขโมยเครื่องซักผ้าไป 1 ตัว
ด้านนายบูหมาดโสดฯผู้ช่วยผญบ. กล่าวว่า จากการติดตามความเป็นอยู่ของครอบครัวนายรอหีม พบว่ามีความเป็นอยู่ลำบากมากจริง ๆ  บ้านก็ทรุดโทรม  ช่วงนี้ก็ไม่มีงานทำ ยอมรับว่าส่วนหนึ่งมาจากผลกระทบจากการะบาดของเชื้อโควิด19 จึงไม่มีรายได้อะไรเลย  ส่วนบ้านก็ไม่ได้อยู่ในที่ดินของตนเอง   ซึ่งขณะนี้ก็ได้รับการช่วยเหลือจากญาติๆ ชาวบ้านใกล้เคียง บริจาคคนละเล็กละน้อย พอประทังชีวิตไปวันๆ สงสารเด็กๆ ที่ต้องมารับสภาพแบบนี้  หากใครต้องการช่วยเหลือ ติดต่อได้ที่ นายบูหมาดโสดฯ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน โทร.081-0857889 
กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง  รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น