คลิป |สีสัน จนท.ประจำ จุดตรวจคัดกรองโรคโควิด 19 ทุ่งต้นปีก หมู่ที่ 5 ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่

กระบี่- สีสัน เจ้าหน้าที่ประจำ จุดตรวจคัดกรองโรคโควิด 19 ทุ่งต้นปีก หมู่ที่ 5 ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ ที่ฝากรอยยิ้มและประโยคคำพูดที่มีเอกลักษณ์ ฉบับภาษาใต้  ช่วยลดความตรึงเครียด
วันที่ 24 เม.ย. 63 ที่จุดตรวจคัดกรองโรคโควิด 19 ทุ่งต้นปีก หมู่ที่ 5 ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ ซึ่งเป็นด่านจุดตรวจรอยต่อระหว่างอำเภอเมืองกระบี่ และอำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ บรรยากาศการตรวจคัดกรองของเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจยังคงทำหน้าที่อย่างเข้มงวด ตามคำสั่งของจังหวัดกระบี่ เพื่อหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด 19 แต่สิ่งที่จะเกิดขึ้นตามคือความเครียด ของผู้ปฎิบัติงาน และประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน เมื่อผ่านจุดคัดกรองโรคโควิด 19 ดังกล่าว สิ่งที่จะลดความตรึงเครียดได้คือการบริการด้วยรอยยิ้ม และมอบมิตรไมตรีให้กับประชาชนที่ผ่านไปมา 
จากวันแรกของการตั้งจุดตรวจคัดกรองโรคโควิด 19  จนถึงวันนี้ จุตรวจคัดกรองโรคโควิด 19 ทุ่งต้นปีก หมู่ที่ 5 ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ มีเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ประจำจุดตรวจ ได้สร้างรอยยิ้มให้กับเพื่อนร่วมงานและ ประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนผ่านจุดคัดกรอง ด้วยการทำหน้าที่ อย่างสนุกสนาน ยิ้มแย้มอยู่ตลอดเวลา  ลดความตึงเครียดระหว่างปฏิบัติงาน    ด้วยเอกลักษณ์ เฉพาะตัวที่โดดเด่น เสียงดังฟังชัด พร้อมป้ายข้อความ ขอความร่วมมือ  วัดอุณหภูมิ  ที่อ่านแล้วเข้าใจง่าย  ต่อด้วยคำพูดภาษาใต้ที่ว่า  ขออนุญาตค่า (ค่ะ)  ขอความร่วมมือ ลดกระจกลงด้วยค่า (ค่ะ)  ขอวัดอุณหภูมิ  ขอบคุณมากค่า (ค่ะ) เดินทางด้วยความปลอดภัยนะค่า (ค่ะ) ซึ่งผู้ที่ผ่านจุดคัดกรองดังกล่าว ชื่นชมในการทำหน้าที่ของ นางปราณี เขมชัยเวช อายุ 54 ปี  อสม. หมู่ที่ 5 ต.เขาครา อ.เมือง จ.กระบี่ ที่มีรอยยิ้มตลอดเวลา ขณะปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจดังกล่าว 
ขณะที่นายพรศักดิ์ ภูมิภมร กำนันตำบลเขาคราม กล่าวว่า ได้ปฏิบัติงานตามคำสั่งของทางจังหวัดกระบี่อย่างเคร่งครัด ในเรื่องของการผ่านเข้าออกของประชาชนต่างพื้นที่  ซึ่งผู้ที่จะผ่านด่านจะต้องมีหนังสือขออนุญาต ออกจากทางอำเภอ ในแต่ละพื้นที่ ไม่มีหนังสือไม่ให้ผ่านโดยเด็จขาด  นอกจากนี้ทางจุดตรวจคัดกรองโรคโควิด 19 ทุ่งต้นปีก ยังได้รับคำชมจากชาวบ้าน รวมทั้งประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนผ่านจุดตรวจคัดกรองดังกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน บริการดี ไม่เครียด ผ่านจุดนี้แล้วสนุก ยิ้มออกทุกครั้งเมื่อผ่านจุดตรวจคัดกรองโรคโควิด 19 ทุ่งต้นปีก หมู่ที่ 5 ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น