About

Header Ads

คลิป |ฉก.โควิค -19 ลงพื้นที่ หมู่ 3 บ้านไหนหนัง ต.เขาคราม พ้นยาฆ่าเชื้อ หลังถูกกักตัว ทั้งหมด 9 คน

กองป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบจ.กระบี่ ลงพื้นที่ พ้นยาฆ่าเชื้อ ส่งชุด" ฉก.โควิค - 19 " ลงพื้นที่ หมู่ 3 บ้านไหนหนัง ต.เขาคราม  หลังถูกกักตัว ทั้งหมด 9 คน นาน 14 วัน เริ่มเดือดร้อน ไม่ได้ออกหาปลา ขาดรายได้

วันที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2563
นายกิตติชัย เอ่งฉ้วน รองนายกองค์การบริหารส่งนจังหวัดกระบี่ ได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการตอบโต้โควิด 19 ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ จำนวน 15 นาย เดินทางมาฉีดพ้นยาฆ่าเชื้อ ที่บ้านของ นายมูหาด เหล่ชาย เลขที่ 37/1 หมู่ 3 บ้านไหนหนัง ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ และบ้านเรือนของผู้อื่น ที่อยู่ใกล้ๆ กัน ประมาณ 6 หลังคาเรือน พร้อมกับได้มอบสิ่งของเครื่องยังชีพเบื้องต้นอาทิ ข้าวสาร อาหารแห้ง ให้กับทางครอบครัวของผู้ติดเชื้อโควิด 19 จำนวนหนึ่ง

นายมูหาด เหล่ชาย พ่อของนางอารีย์ ที่ติดเชื่อโควิด-19 มาจากป่าตอง อ.กระทู้ จังหวัดภูเก็ต ได้เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ ทางนางกอลีม๊ะ ภรรยาของตน ลูกอีก 1 คน หลาน 2 คน ที่เป็นลูกของ นางอารีย์ ได้เดินทางไปตรวจที่โรงพยาบาลจังหวัดกระบี่ เพื่ออยากจะทราบว่า ทั้ง 4 คน ติดเชื้อโควิด19 หรือไม่ ขณะนี้ทั้ง 4 คน กลับมาอยู่ที่บ้าน ตนเองก็ยังไม่สายบายใจ เพราะว่ายังไม่รู้แน่ชัดว่า จะติดเชื้อโควิด 19 ด้วยหรือไม่ เนื่องจากว่า ทางโรงพยาบาลจังหวัดกระบี่ต้องรอผลตรวจ ที่ชัดเจนอีกที ความจริงตนต้องการที่จะตรวจหมดทั้ง 9 คน ให้มันรู้ผลไปเลยว่าใครติดเชื้อบ้าง แต่ก็ไม่รู้จะปรึกษาใครได้ ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง บอกแต่เพียงให้กักตัวเพียงอย่างเดียว
นายมูหาด ยังกล่าวอีกว่า ตนเอง และครอบครัว รวมทั้งหมด 9 คน ต้องหยุดงาน ไม่มีรายได้ เพราะว่า ตนเอง ไม่มีสวนยางพารา ไม่มีสวนปาล์มน้ำมัน อาชีพทำประมง ออกทะเลเพียงอย่างเดียว ตอนนี้ที่อยู่ได้ก็ได้มีเพื่อนบ้าน เอาข้าวสาร อาหารแห้ง มาให้ เท่านั้นเอง และจะต้องกักตัวอยู่อีก 13 วัน ยังคิดไม่ออกว่าจะหาเงินจากไหน มาซื้อของ สิ่งที่จำเป็นมาเลี้ยงครอบครัว นอกจากนั้นยังมีอีกเรื่องหนึ่งที่ต้องการให้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลเขาคราม ช่วยเหลือ ก็คือ เรื่องของขยะที่บ้านของตน ตอนนี้ตนได้เก็บใส่ถุงดำไว้กองเต็ม เป็นจำนวนมาก ไม่รู้จะเอาไปทิ้งที่ไหน เอาไปอย่างไร เพราะทุกคนถูกกักตัวหมด เพื่อนบ้านก็มีความรู้สึกที่ไม่ดี เพราะเขากลัวว่าจะเป็นขยะติดเชื้อโควิด 19 อยากให้ทาง องค์การบริหารส่งนตำบลเขาคราม มาช่วยเรื่องนี้ด้วยครับ นายมูหาด กล่าว

ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า สำหรับบรรยากาศ ในพื้นที่ หมู่ 3 บ้านไหนหนัง ปรากฎว่าร้านค้าต่างๆ ได้ปิดกิจการทั้งกลางวัน และกลางคืน ทุกคนสวมหน้ากากป้องกันเป็นอย่างดี ในขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ กำลังฉีดพ้นน้ำยาฆ่าเชื้ออยู่นั้น ได้มีชาวบ้านเป็นจำนวนมาก ได้นำขวดมาขอแบ่งน้ำยาฆ่าเชื้อจากเจ้าหน้าที่ เพื่อนำไปฉีดพ้นเองที่บ้านด้วย...
กระบี่///ณัฏฐพงษ์  ศรีปล้อง  รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น