คลิป |สตูลถูกเจาะไข่แดง พบติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ยืนยัน 15 ราย หลังกลุ่มดาวะห์ 26 คน เดินทางกลับมาจากไปร่วมพิธีทางศาสนาประเทศอินโดนิเซีย

สตูล ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลแถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มีผู้ป่วยยืนยัน 15 ราย
        วันนี้ 8 เม.ย. 63 นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนจากกรณีกลุ่มดาวะห์ 26 คน เดินทางกลับมาจากไปร่วมพิธีทางศาสนาประเทศอินโดนิเซีย โดยแพทย์ได้ตรวจคัดกรองแล้วพบมีผู้เข้าข่ายอาการจำนวน 20 คน จากนั้นได้นำเชื้อส่งตรวจ ปรากฎผลออกมาพบว่ามีจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ยืนยันจำนวน 15 ราย โดยมีหนึ่งในผู้ติดเชื้อ COVID-19 มีอายุ 74 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงที่ต้องดูแลเป็นพิเศษเนื่องจากเป็นผู้สูงอายุ นอกจากนี้ 5 รายที่ผ่านการตรวจแล้วไม่พบเชื้อในกลุ่มแรก แพทย์จะทำการตรวจซ้ำอีกครั้งเพื่อยืนยันจำนวนผู้ป่วยในจังหวัดสตูล
         สำหรับ 6 รายที่เหลือ ที่ไม่แสดงอาการหลังเดินทางกลับมาถึงโรงพยาบาลสนามจังหวัดสตูลนั้น แพทย์จะเก็บตัวอย่างเนื้อเยื่อส่งตรวจห้องปฏิบัติการเพื่อยืนยันว่าที่เหลือเป็นโรค COVID-19 หรือไม่ ซึ่งทั้ง 26 รายที่กักตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสนามจังหวัดสตูล จะได้รับการตรวจเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ทั้งหมด ไม่ว่าจะแสดงอาการหรือไม่แสดงอาการตลอดทั้ง 14 วันที่กักตัว โดยผู้ที่แสดงอาการต้องรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลจนหายดีแล้วจึงสามารถกลับภูมิลำเนาได้ สำหรับข้อมูลตัวเลขผู้ป่วยยืนยัน 16 ราย ตามที่มีการส่งต่อข้อมูลในโลกออนไลน์ เป็นตัวเลขคลาดเคลื่อนจากการคัดกรอง
           ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ขอให้ประชาชนคลายความกังวลเนื่องจากผู้ป่วยทั้งหมดอยู่ภายใต้การควบคุมที่โรงพยาบาลสนามจังหวัดสตูล หอพักนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา วิทยาเขตสตูล อำเภอละงู จังหวัดสตูล ซึ่งเป็นสถานที่ปิด
นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น