กระบี่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 1 ราย เป็นพนักงานโรงแรมบนเกาะพีพี

(30 เม.ย.) พ.ต.ท.หม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ตามที่ได้ใช้มาตรการเชิงรุก ระหว่างวันที่ 27-28 เมษายน 2563 โดยมอบหมายให้นายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วย นายชัยวุฒิ บัวทอง นายอำเภอเมืองกระบี่ และนายแพทย์สมบูรณ์ บุญกิติชัยพันธ์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกระบี่ นำทีมสอบสวนโรคติดต่อ
จังหวัดกระบี่ สนธิกำลังร่วมกับทีมสอบสวนโรคโรงพยาบาลเกาะพีพี ใช้มาตรการเชิงรุกลึกเข้มออกค้นหาผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากกลุ่มเสี่ยงชาวไทยและชาวต่างชาติบนเกาะพีพี หมู่ที่ 7 บ้านเกาะพีพี ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

ได้แก่ กลุ่มพนักงานบริการ กรุ๊ปทัวร์ กลุ่มพนักงานบริการโรงแรมที่อยู่หน้าเคาน์เตอร์ และกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งเป็นกลุ่มที่ไม่มีการเดินทางออกจากพื้นที่เกาะพีพีแต่อย่างใด และเป็นกลุ่มที่มีความใกล้ชิดกับนักท่องเที่ยวมากที่สุด ที่ยังไม่มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายในการเดินทางเข้าออกบนเกาะพีพี รวม 274 คน เป็นคนไทย 200 คน ชาวต่างชาติ 74 คน ด้วยการตรวจเอาสารคัดหลั่งจากโพรงจมูกและช่องปาก ส่งตรวจหาเชื้อไวรัสโควิดภ19 ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์จังหวัดตรังล่าสุด พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 1 ราย เป็นหญิงไทย อายุ 29 ปี เป็นพนักงานโรงแรม ขณะนี้ถูกส่งมารักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดกระบี่ และอยู่ระหว่างการสอบสวนโรค ทำให้สถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของจังหวัดกระบี่มีจำนวนผู้ป่วยยืนยันสะสมเพิ่ม 1 ราย รวมเป็น 20 ราย ผู้รักษาหายแล้ว 12 ราย ยังรักษาตัวที่โรงพยาบาล 8 ราย แยกเป็นโรงพยาบาลอำเภอเกาะลันตา 6 ราย และโรงพยาบาลเกาะพีพี 1 ราย มารักษาตัวที่โรงพยาบาลจังหวัดกระบี่ 7 ราย และโรงพยาบาลอำเภอปลายพระยา 1 ราย ส่วนยอดผู้เข้าสอบสวนโรค 140 ราย เพิ่มมาอีก 14 ราย รอผลตรวจ 170 ราย ผลตรวจไม่พบเชื้อ 850 ราย เพิ่มมาอีก 49 ราย

-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น