About

Header Ads

คลิป |ด่านพรหมแดนสุไหงโกลกชาวไทยทยอยกลับหลังมาเเซียประกาศปิดด่าน

ด่านพรหมแดนสุไหงโกลกชาวไทยทยอยกลับหลังมาเเซียประกาศปิดด่าน
หลังจากที่รัฐบาลประเทศมาเลเซียได้ออกประกาศด่วนในสถานีโทรทัศน์ของประเทศมาเลเซียถึงมาตรการณ์การควบคุมโรคcovic 19 

โดยนายกรัฐมนตรีของมาเลเซีย นายมูห์ยิดดิน ยัสซิน แถลงข่าว ประกาศปิดประเทศมาเลเซีย เป็นเวลา 14 วัน นับตั้งแต่วันที่ 18-31 มีนาคม 2563 นี้  เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19  โดยมีคำสั่ง- ห้ามจัดกิจกรรมทางศาสนา กิจกรรมการกีฬา วัฒนธรรมและกิจกรรมทางสังคม ห้ามคนมาเลเซียออกนอกประเทศ ใครที่กลับมาจากต่างประเทศ ต้องกักตัว 14 วัน  ห้ามชาวต่างชาติ เข้า-ออกประเทศมาเลเซีย ปิดโรงเรียนทุกแห่ง ปิดหน่วยงานราชการทั้งหมด ยกเว้น การประปา การไฟฟ้า ไปรษณีย์ โทรคมนาคม ปั๊มน้ำมัน  สถานีโทรทัศน์ ธนาคาร กระทรวงเศรษฐกิจ กระทรวงสาธารณสุข เรือนจำ สถานีดับเพลิง ท่าเรือ สนามบิน ร้านขายของใช้ประจำวัน เป็นต้น หลังจากที่ประกาศออก ส่งผลให้ผู้ประกอบการร้านอาหารต้มยำกุ้งไทย  ต่างตกใจกับประกาศดังกล่าวเพราะต้องปิดร้านตามตามประกาศเตือนของรัฐบาล เจ้าของร้านอาหารจำเป็นต้องส่งคนงานกลับ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้  เพื่อลดค่าใช้จ่าย
วันนี้ 17 มี.ค.63 ที่ด่านพรหรมแดนสุไหงโกลก อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส ติดด่านรันเตาปันยัง  รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย เป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจท่องเที่ยว นักวิชาการสาธารณสุขด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศสุไหงโกลก  ได้ทำการตรวจผู้ที่เดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง โดยใช้เครื่องเทอร์โมสแกน กล้องอินฟราเรด และ เครื่องแฮนด์เทล วัดอุณหภูมิบริเวณหน้าผากและหูซ้ำ รวมทั้งแนะนำให้ใช้เจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว
นายมะไฟซอล ยูโซะ อายุ 19 ปี ชาวจังหวัดปัตตานี  เป็นเชฟประจำร้านอาหาร รัฐยะโฮ ประเทศมาเลเซีย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่มีประกาศทำให้เจ้าของร้านจำเป็นต้องปิดร้านชั่วคราว ทำให้ต้องเดินทางกลับมาประเทศไทย ซึ่งตนเองต้องเดินทางออกมาจากรัฐยะโฮ ประเทศมาเลเซีย ตั้งแต่เวลา 01.00 น.ตามเวลาเวลาท้องถิ่นประเทศมาเลเซีย ซึ่งตอนนี้กลับมาก็ไม่มีงานทำ  เราไม่รู้จะทำอย่างไร ก็ต้องส่งกลับไทยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อย่างไรก็ตามก็วอนให้รัฐบาลมาเลเซียต้องรีบดำเนินการแก้ปัญหาโรคดังกล่าวให้ยุติโดยเร็วเพื่อให้บ้านเมืองอยู่อย่างสงบสุข และพวกเราสามารถที่จะกลับไปทำงานอาหารเช่นเดิม

ข่าว/ ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น