About

Header Ads

ลูกทรพีไม่พอใจ พ่อห้ามไปร่วมงาน คว้ามีดพร้าฟันหัวพ่อดับอนาถ

 ลูกทรพีไม่พอใจ พ่อห้ามไปร่วมงาน คว้ามีดพร้าฟันหัวพ่อดับอนาถ

ลูกชายวัย 29 ปี โมโหพ่อไม่ไปร่วมงานปะกำช้าง ตามประเพณีชาวกูย หลังโต้เถียงไม่ไม่นาน หลังเสียงเงียบไม่นานพ่อกลายเป็นศพ เจ้าตัวสารภาพแค่ชกต่อย แต่ตำรวจพบมีแผลคมมีด ,กระดูกซี่โครงหัก 2 ซี่ แต่ยังไม่สารภาพ ชาวบ้านเผยทำร้ายพ่อเป็นประจำ

      เมื่อวันที่ 5 มี.ค.63 เมื่อเวลา 15.00 น.พ.ต.ท.ยศวัฒน์ มณีชัยกิจ รอง ผกก. สภ.สตตึก และ ร.ต.อ.พรหมพิริยะ พันสีเงิน รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านคูขาดพัฒนา หมู่ 15 ต.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ว่าเกิดเหตุลูกชายทำร้ายพ่อตัวเอง เกรงว่าจะได้รับอัตราย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยวังกรูดสตึก อ.สตึก
ที่เกิดเหตุที่บ้านเลขที่ 108 หมู่ 15 บ้านคูขาดพัฒนา ชาวบ้านพาตำรวจไปตรวจสอบ ปรากฎว่าพบนายบุญมี ศาลางาม อายุ 59 ปี นอนหายใจรวยรินมีบาดแผลถูกของมีคมบริเวณใบหน้า 2 แผล และบริเวณลำตัวอีก 1 แผล ซี่โครงหัก 2 ซี่ กู้ภัยจึงเร่งนำส่งโรงพยาบาลสตึก อย่างเร่งด่วน
ส่วนผู้ก่อเหตุทำร้ายพ่อคือนายวีระ ศาลางาม อายุ 30 ปี ลูกชายผู้บาดเจ็บ ยังนอนเล่นอยู่ในบ้านอีกหลัง พบว่ายังอยู่ในอาการมึนเมาโดยไม่ทราบว่าเมาด้วยเหล้าหรือยาเสพติด
ตำรวจเข้าควบคุมตัวมาสอบถาม นายวีระ บอกว่าแค่ใช้กำปั้นทำร้ายพ่อ ไม่ได้ใช้ของมีคมอื่นมาทำร้ายพ่อแต่อย่างใด สาเหตุเพราะทะเลาะกันเรื่องที่พ่อไม่ไปร่วมงาน”ปะกำช้าง”ซึ่งเป็นงานประเพณีของคนเลี้ยงช้างของชาวกูย”โดยต่อมาได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลว่า นายบุญมี ผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตแล้ว
เมื่อตำรวจเข้าไปตรวจค้นบริเวณบ้าน ก็พบมีดตัดอ้อยความยาวประมาณ 60 ซม.ซุกอยู่ในกองไม้ เมื่อนำตัวมาสอบถาม นายวีระ ยังปฏิเสธว่าไม่ได้ใช้มีดฟันพ่อ แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ จึงควบคุมตัวไปสอบสวนต่อที่ สภ.สตึก
จากนั้นตำรวจได้นำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างออกมารุมสาปแช่ง ซึ่งชาวบ้านเห็นภาพการทำร้ายพ่อเป็นประจำ แต่ไม่คิดว่าครั้งนี้จะรุนแรงถึงกับเอาชีวิตพ่อ
สอบถามนายเหิน ศาลางาม อายุ 57 ปี เพื่อนบ้าน เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุได้ยินเสียงพ่อกับลูกทะเลาะกัน ซึ่งชาวบ้านได้ยินจนเคยชิน แต่ครั้งนี้ได้ยินเสียงเหมือนคนได้รับบาดเจ็บ และเสียงเงียบไปจึงเข้าไปดูพบว่านอนจมกองเลือดอยู่ในที่นอน อย่างไรก็ตามตำรวจได้ยึดมีดตัดอ้อยที่เปื้อนเลือด มาเป็นของกลางในคดีเพราะเชื่อว่านายวีระ ใช้มีดพร้าฟันพ่อจนเสียชีวิต
/////////////////
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น