About

Header Ads

คลิป |นทท.ไทย-เทศ แห่เที่ยวน้ำตกโตน แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ของจังหวัดกระบี่

นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ แห่เที่ยวน้ำตกโตน  แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ของจังหวัดกระบี่

   14 มี ค.2563   นายสมศักดิ์     กิตติธรกุล    นายกสมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของตำบลโคกหาร “ น้ำตกโตน “ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 4 และหมู่ที่ 7   ตำบลโคกหารอำเภอเขาพนม  จังหวัดกระบี่  โดยมี นายวัชราวุธ    ชัยชิต   นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโคกหาร กล่าวรายงาน
  นายวัชราวุธ    ชัยชิต   นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโคกหาร กล่าวว่าน้ำตกโตน บ้านหินลูกช้าง แหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเมืองรองของอำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่เป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่มีความพร้อมด้านการท่องเที่ยว ซึ่งมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมและสัมผัสเล่นน้ำอย่างไม่ขาดสาย มีศักยภาพรองรับนักท่องเที่ยวได้จำนวนมากในแต่ละปี เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและสำคัญในเชิงการท่องเที่ยวอย่างแท้จริง และปัจจุบันได้มีการปรับปรุงภูมิทัศน์น้ำตกโตนในหลายๆด้าน เช่น ศาลาที่พัก ห้องน้ำ ที่จัดสำหรับนั่งพักผ่อน จุดเซลฟี่ จัดสวนหย่อม และจัดซุ้มสวยงาม น้ำตกโตนซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลขององค์การบริหารส่วนตำบลโคกหารเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปและสร้างรายได้สร้างอาชีพให้กับประชาชนในท้องถิ่นภายหลังจากทางองค์การบริหารส่วนตำบลโคกหาร ได้ทำการปรับปรุงภูมิทัศน์น้ำตกโตน เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว สนับสนุนการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว และอำนวยความสะดวกเพื่อ ยกระดับการพัฒนาชุมชนท่องเที่ยวให้ได้มาตรฐานสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่การท่องเที่ยวชุมชน ซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนารายได้และคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่  โดยมีการประชาสัมพันธ์ทำให้มีประชาชนชาวบ้านและนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวจำนวนมาก แต่ทุกคนที่เข้ามาท่องเที่ยวสถานที่แห่งนี้จะมี อสม. และเจ้าหน้าที่ทำการการตรวจเช็ควัดอุณหภูมิร่างกายทุกคน เพื่อป้องกันและตรวจสอบไวรัสโควิด 19 ด้วย 
  น้ำตกโตนตั้งอยู่ในตำบลโคกหารพื้นที่หมู่ที่ 4 และหมู่ที่ 7  ลำธาร มีความยาวประมาณ  20 กิโลเมตร แต่ละจุดจะมีน้ำตกที่มีความสวยงามและมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมและสัมผัสเล่นน้ำอย่างไม่ขาดสาย แล้วยังมีสระน้ำผุดขนาดใหญ่อยู่ห่างจากน้ำตกโตนอีกประมาณ 3 กิโลเมตรซึ่งมีน้ำลำธารที่สวยใสมรกตซึ่งเป็นที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ และธรรมชาติเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีของนักท่องเที่ยว  ปัจจุบันมีประชาชนในพื้นที่จังหวัดกระบี่ และจังหวัดใกล้เคียง ตลอดจนนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาเป็นกรุ๊ปทัวร์เข้ามาชมทัศนียภาพ และลงเล่นน้ำ วันละไม่ต่ำกว่า 2,000 คน แต่หลังจากเกิดวิกฤตทางเศรษฐกิจและการแพร่ระบาดของโรค ของเชื้อไวรัสโควิด -19 ทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติลดลง แต่ในส่วนของนักท่องเที่ยวชาวไทยในพื้นที่ใกล้เคียงไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด เพราะมีการดูแลความปลอดภัยตลอด พร้อมทั้งจัดให้มีเจ้าหน้าที่  จำนวน 8 นาย คอยดูแลนักท่องเที่ยวหรือประชาชนที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยว โดยจะเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 06:00 น.ถึง  18.00 น ส่วนอัตราค่าเข้าชมจะเก็บเด็ก 10 บาท ผู้ใหญ่ 20 บาท สำหรับคนในพื้นที่ให้บริการฟรีแต่ต้องแสดงบัตรประชาชน

-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น