คลิป | กลุ่มนักตกปลา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จัดกิจกรรมตกปลาเพื่อเด็กกำพร้า ครั้งที่ 5

นราธิวาส-กลุ่มนักตกปลา 3  จังหวัดชายแดนภาคใต้ จัดกิจกรรมตกปลาเพื่อเด็กกำพร้า ครั้งที่ 5 ภายใต้ชื่อ(เติมอิ่มให้น้องพี่มีสุข)

วันที่ 2 ก.พ. 63  นายประภัสสร ตุนาคุน เลขานุการนายกเทศมนตรีตำบลกะลุวอเหนือ เป็นประธานในโครงการตกปลาเพื่อเด็กกำพร้า ครั้งที่ 5 ภายใต้ชื่อ “ เติมอิ่มให้น้องพี่มีสุข” ณ สำนักงานเทศบาลตำบลกะลุวอเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส นายหะเล็ม เจะอารง ตัวแทนกลุ่มนักตกปลานราธิวาส เปิดเผยว่า กลุ่มนักตกปลานราธิวาส ยะลา ปัตตานี ได้รวมพลนักตกปลา จำนวน 120 คน จัดกิจกรรมตกปลาเพื่อเด็กกำพร้า ครั้งที่ 5 ซึ่งจะขึ้นด้วยกลุ่มนักตกปลา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เดินทางออกตกปลาตั้งแต่ จ.ปัตตานี และ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส เพื่อนำปลาที่ตกมาได้ทำกับข้าวเพื่อนำไปเลี้ยงอาหารกลางวัน ให้กับเด็กกำพร้า ซึ่งปลาที่ตกได้เป็นปลาช่อนเป็นปลาน้ำจืด และพร้อมมอบเงินสด ที่สมาชิกกลุ่มนักตกปลา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ร่วมสมทบทุนมอบให้คนละนิดคนละหน่อย และข้าวสาร อาหารแห้ง เพื่อนำไปมอบให้กับ มูลนิธิเพื่อเด็กกำพร้า (บ้านเด็กกำพร้าดารุลอีมาน ) หมู่ 5 บ้านใหม่ ตำบลกะลุวอเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส โดยผู้ดูแลเด็กกำพร้าสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าดารุลอีมาน พร้อมด้วยเด็กกำพร้าคอยให้การต้อนรับคณะตกปลาอย่างอบอุ่น สำหรับสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าดารุลอีมาน ซึ่งเป็นเด็กที่ได้รับผลกระทบที่พ่อของเด็กได้เสียชีวิตลงแต่ไม่มีใครสามารถดูแลเด็กเหล่านั้นได้ จึงนำมาฝากไว้ที่มูลนิธิเพื่อเด็กกำพร้า บ้านเด็กกำพร้าดารุลอีมานดังกล่าว และต่อมาเมื่อข่าวได้กระจายออกไปในวงกว้าง จึงมีเด็กกำพร้าทยอยถูกนำมาฝากตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จำนวน 61 ราย และยังได้ให้สมาชิกนักตกปลาได้คัดเด็กกำพร้าตามหมู่บ้านเพื่อมอบเงินสมทบทุนการศึกษาให้กับเด็กกำพร้าตามหมู่บ้านแต่ละพื้นที่

นายอับดุลเลาะห์ ยามะ ผู้ดูแลเด็กกำพร้า กล่าวว่า รู้สึกดีใจ และซาบซึ้งในน้ำใจกลุ่มนักตกปลา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ไม่ละทิ้งเด็กกำพร้าเหล่านี้ ซึ่งอย่างน้อยก็เป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่สังคมต้องดูแล และยังเป็นอนาคตของชาติในภายภาคหน้า และการที่เด็กๆ ถือเป็นบุญของเด็กๆ ที่ กลุ่มนักตกปลา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ทำกิจกรรมที่ดีๆ สำหรับเด็กๆ และขอขอบพระคุณกลุ่มนักตกปลานราธิวาส ที่ได้เลี้ยงอาหารกลางวันให้กับเด็กๆในวันนี้
ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น