รวบแล้วโจ๋วัย 22 โพสต์เลียนแบบกราดยิงโคราช

รวบแล้วโจ๋วัย 22 โพสต์เลียนแบบกราดยิงโคราช อ้างโพสต์ด้วยความคึกคะนอง
ตำรวจห้วยราช รวบหนุ่มบุรีรัมย์วัย 22 ปี โพสต์เฟสบุ๊ก เลียนแบบจากเหตุกราดยิงกลางเมืองโคราช โพสต์ขู่กราดยิงห้างดังเมืองบุรีรัมย์ สารภาพทำจริงอ้างคึกคะนองประกอบกับมีอาการเมาสุรา ตำรวจตั้งข้อหาหนัก

   13 ก.พ.ตำรวจ สภ.ห้วยราช อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ นำตัวนายนัทธยงค์ หรือหริ่ง จะแรบรัมย์ อายุ 22 ปี ชาวอ.ห้วยราช พร้อมโทรศัพย์มือถือ ยี่ห้อ ไอโฟน  มาสอบสวน

หลังจากใช้เฟซบุ๊กส่วนตัว โพสต์ภาพปืนพร้อมข้อความว่า”ตามหา อาก้าหรือไม่ก็ M 16 ราคาไม่เกินแสน ผมจะกราดยิง..ทวีกิจบุรีรัมย์ 555”ซึ่งโพสต์เมื่อวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา จนมีโลกออนไลน์เข้าไปตำหนิเป็นจำนวนมาก 

โดยต่อมา พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ได้สั่งให้ตามล่าตัวมาดำเนินคดี และสามารถจับกุมได้เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาที่บ้านพักของนายนัทธยงค์ โดยเบื้องต้นเจ้าตัวรับสารภาพว่าเป็นคนโพสต์จริง ที่ทำไปเพราะคึกคะนอง ประกอบกับตัวเองอยู่ในอาการเมาสุรา จึงทำไปเพราะขาดสติ

หลังสอบสวนได้นำตัวนายนัทธยงค์ ส่ง พ.ต.ท.สิริพงษ์ ฤทธิ์ไธสง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ห้วยราช เพื่อดำคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหา“นำข้อมูลเข้าระบบคอมพิวเตอร์ โพสต์ แชร์ ในลักษณะที่ไม่เหมาะสม อีกทั้งการกระทำในลักษณะเช่นนี้ เป็นการกระทำให้ประชาชนทั่วไป ตกใจกลัว เกิดความหวาดระแวงเหล่านี้ จะมีความผิดทางอาญา ฐานให้ผู้อื่นตกใจ มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท และ นำเข้าข้อมูลสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยน่าจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อการรักษาความมั่นคงฯ นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ใดๆอันเป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงฯ มีโทษจำคุกไม่เกิน5 ปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ/////////////

-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น