กอ.รมน.ภาค 4 สน.บินลัดฟ้า ส่งมอบความสุขแก่เด็กชายแดนใต้ ช่วงวันเด็กแห่งชาติ 2563

กอ.รมน.ภาค 4 สน. นำของขวัญ กว่า 200 ชิ้น ขึ้น เฮลิคอปเตอร์ บินลัดฟ้า  ส่งมอบความสุขแก่เด็กชายแดนใต้ สร้างสุข และรอยยิ้ม ในช่วงวันเด็กแห่งชาติ 2563

  กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า นำโดย    พันโท พีรวัจน์  จันทร์แก้ว หัวหน้าแผนกมวลชน สำนักมวลชนและกิจการพิเศษ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า นำของขวัญ ประกอบด้วย ตุ๊กตา และจักรยาน กว่า 200 ชิ้น ลำเลียงขึ้นเฮลิคอปเตอร์เพื่อนำไปมอบให้เด็กและเยาวชน ณ โรงเรียนชุมชนสหพัฒนา หมู่ที่ 2 ตำบลบองอ อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ซึ่งน้องๆ ยังได้ร่วมถ่ายภาพกับเฮลิคอปเตอร์เพื่อเป็นที่ระลึก บรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้มและความสุขโดยมี  รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 45, ผู้นำท้องที่, ผู้นำท้องถิ่น, ครู, ผู้ปกครอง และนักเรียน โรงเรียนชุมชน  สหพัฒนา ร่วมให้การต้อนรับอย่างเนืองแน่น 
 นางสาว นูรรีดา  เจ๊ะหะ ครูโรงเรียนชุมชนสหพัฒนา กล่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า นำของขวัญมามอบให้เด็กๆในวันนี้ ถือเป็นการส่งต่อความสุขและมอบโอกาสดีๆให้แก่เยาวชนในพื้นที่ห่างไกล ขอขอบคุณกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า สำหรับของขวัญเพื่อเด็กๆในครั้งนี้ ขอบคุณที่มาร่วมสร้างรอยยิ้ม และความสุขให้แก่เด็กๆ อยากให้มีการจัดกิจกรรมเช่นนี้อีกในปีต่อๆไป 
ด้าน เด็กหญิง ซารออะห์  หะยีเต๊ะ นักเรียนโรงเรียนชุมชนสหพัฒนา กล่าวว่า วันเด็กปีนี้ มีความสุข ที่ได้ร่วมสนุกกับเพื่อน ๆ และรู้สึกดีใจมากที่ได้รับของขวัญจากพี่ๆทหารในวันนี้ หนูสัญญาว่าจะเป็นเด็กดีตามคำขวัญวันเด็กที่ว่า “เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย” และขอขอบคุณพี่ๆทหารที่ได้ร่วมส่งมอบของขวัญวันเด็กในครั้งนี้ 
สำหรับการลงพื้นที่เพื่อมอบของขวัญวันเด็ก ประจำปี 2563 ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งภารกิจที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ให้ความสำคัญในเรื่องของการศึกษา และความเป็นอยู่ของเด็กและเยาวชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะเยาวชนที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล ภารกิจในครั้งนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเติมเต็มความสุข และส่งมอบโอกาสดีๆแก่เยาวชน เพื่อพวกเขาเหล่านี้จะได้เติบต่อไป เป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ และร่วมกันพัฒนาพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ให้เกิดสันติสุขอย่างยั่งยืนสืบไป

ข่าว/ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น