เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย เข้ายึดแก็งค์​มอดไม้​ รุกเขตป่าไม้ถาวรพบป่าถูกทำลายกว่า 30 ไร่

เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย เข้ายึดแก็งค์​มอดไม้​ รุกเขตป่าไม้ถาวร ต้นแม่น้ำสายบุรี พบป่าถูกทำลายกว่า30 ไร่ เสียหายกว่า​ 4​ ล้าน!!

 เจ้าหน้าที่คณะทำงานพิเศษ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4 ส่วนหน้า สนธิกำลังร่วมกว่า 40 นาย เข้ายึดคืนผืนป่า ในเขตป่าไม้ถาวร ต้นแม่น้ำสายบุรี พบป่าถูกทำลายกว่า30 ไร่ เสียหายกว่า4ล้านบาท//////// พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4 , พลเอก จตุพร กลัมพสุต ผู้อำนวยการสำนักการข่าวกรอง กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4 ส่วนหน้าสั่งการให้เจ้าหน้าที่คณะทำงานพิเศษ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอจะแนะ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 49 และเจ้าหน้าที่ป่าไม้รวมกว่า40 นาย เข้าตรวจสอบพื้นที่เขตป่าไม้ถาวรบนภูเขาสูงในอำเภอศรีสาคร และอำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส หลังสืบทราบว่า มีกลุ่มบุคคล เข้าไปลักลอบตัดไม้ทำลายป่า หลายจุด จากการตรวจสอบ พบพื้นที่ป่าถูกทำลายรวม 4 แปลง โดยแปลงที่1 และ2 อยู่ในพื้นที่บ้านลูโบ๊ะยือริง หมู่บ้านย่อย บ้านไอร์กือเน๊าะหมู่๕ ตำบลศรีบรรพต อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส ต้นน้ำคลองไอร์กือเน๊าะ แม่น้ำสายบุรี ตรวจพบ ต้นไม้มีค่าขนาดเล็กถูกตัดโค่นด้วยเครื่องเลื่อยโซ่ยนต์ 

เพื่อครอบครองที่ดินทำการเกษตร รวมพื้นที่เสียหาย 9ไร่ มูลค่าความเสียหาย กว่า1ล้าน3แสนบาท แปลงที่3 และ4 อยู่ในพื้นที่กลุ่มบ้านฮูลูกูนุง หมู่บ้านย่อย บ้านกาแย หมู่๕ ตำบลดุซงญอ อำเภอจะแนะ ต้นน้ำแม่น้ำสายบุรีซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่ป่าไม้ถาวร พบต้นไม้ยืนต้นมีค่าขนาดกลาง-ขนาดเล็ก ถูกตัดโค่น มีพื้นที่เสียหาย กว่า21 ไร่ มูลค่าความเสียหาย กว่า3ล้าน1แสนบาท  สรุปพื้นที่ 4 แปลงเสียหายรวม กว่า30 ไร่ มูลค่าความเสียหาย กว่า 4 ล้าน 5 แสนบาท  ขณะเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบไม่พบ ผู้กระทำผิด  เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดคืนผืนป่าและนำป้าย “ ทวงคืนผืนป่า เพื่อแผ่นดินพ่อ ” มาติดไว้ พร้อมจะเข้าฟื้นฟูผืนป่าต่อไป

ข่าว/ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น